24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Đức Anh

Cập nhật tình hình sức khỏe bệnh nhân nhiễm virus corona ở Khánh Hòa

Chuyên mục: KT vĩ mô
Cập nhật tình hình sức khỏe bệnh nhân nhiễm virus corona ở Khánh Hòa

Trong thời gian Tết Nguyên đán, bệnh nhân Lê Thị Thu Hà, lễ tân khách sạn, dương tính với corona, đã về quê tại huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa, có tiếp xúc với một số người.

Ngày 1/2, các cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa đã thông báo về trường hợp bệnh nhân đầu tiên dương tính với virus corona (2019-nCoV) sinh sống và làm việc trên địa bàn tỉnh.
Đó là chị Lê Thị Thu Hà, sinh năm 1995, làm lễ tân khách sạn.
Bệnh nhân này vào ngày 16/1 đã trực tiếp làm thủ tục tiếp nhận hai du khách người Trung Quốc tên LiDing, sinh năm 1954 và con trai là Lizi Chao, sinh năm 1992 đến từ Vũ Hán, Trung Quốc và bố trí phòng cho khách ở.
Đây chính là hai vị khách được phát hiện dương tính với virus corona và được điều trị tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Sau khi nhận được thông tin hai ca bệnh người Trung Quốc dương tính với nCoV đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy-Thành phố Hồ Chí Minh, có lưu trú tại một khách sạn ở thành phố Nha Trang vài ngày trước khi di chuyển tới Thành phố Hồ Chí Minh, Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã chỉ thị Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm ở người cùng ngành y tế tỉnh thành lập tổ kiểm tra, giám sát đối với trường hợp này.
Sáng 24/1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa đã cử đoàn cán bộ y tế đến khách sạn mà hai bệnh nhân người Trung Quốc dương tính với chủng nCoV đã lưu trú để điều tra dịch tễ tất cả các trường hợp tiếp xúc gần với hai bệnh nhân này.
Ngày 18/1, bệnh nhân Lê Thị Thu Hà mắc các triệu chứng ho nhẹ, sốt, không đi khám bệnh mà tự mua thuốc uống.
Đến ngày 24/1, bệnh nhân Hà vẫn còn ho, khạc đàm ít.
Tổ kiểm tra đã lấy mẫu gửi Viện Pasteur Nha Trang ngay trong ngày để tiến hành xét nghiệm, đồng thời một mẫu bệnh phẩm thứ 2 cũng được gửi vào xét nghiệm tại Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh.
Ngày 27/1, bệnh nhân Hà vẫn còn ho, được đưa đến Bệnh viện bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa để cách ly theo dõi, điều trị và lấy mẫu gửi Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm lần hai.
Đến ngày 31/1, Sở Y tế Khánh Hòa đã nhận được công văn trả lời của Viện Pasteur Nha Trang, thông báo kết quả xét nghiệm bệnh nhân Lê Thị Thu Hà dương tính với virus corona.
Trước đó, ngày 24/1, khi tiến hành điều tra dịch tễ, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa đã hướng dẫn nhân viên buồng phòng khách sạn vệ sinh bề mặt phòng khách sạn có ca bệnh ở và tất cả các khu vực công cộng bằng hóa chất Cloramin B.
Cán bộ Trung tâm yêu cầu khách sạn tăng tần suất vệ sinh bằng các chất tẩy rửa thông thường các bề mặt và khu vực công cộng của khách sạn mỗi giờ một lần; lập danh sách nhân viên khách sạn tiếp xúc gần với 2 người Trung Quốc nói trên để theo dõi và hướng dẫn các biện pháp dự phòng và báo cáo khi có biểu hiện triệu chứng như ho, sốt.
Bệnh nhân Lê Thị Thu Hà trong thời gian Tết Nguyên đán đã về quê tại huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa, có tiếp xúc với một số người.
Những người tiếp xúc gần đã được lập danh sách theo dõi theo quy trình và hiện sức khỏe vẫn bình thường.
Hiện sức khỏe của bệnh nhân Lê Thị Thu Hà tốt, không ho, không sốt.
Theo TTXVN
TNCK
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484