Anh Quan Pro

Cập nhật thị trường ngày 20/6 và đưa ra chiến lược ngày 21/6: Test đáy 1150!

Chuyên mục: Chuyên gia

Quan điểm thị trường

Chào phiên đầu tuần mới rất khốc liệt của chứng trường Việt, tâm lý ưu sầu, buồn chán hiện rõ trên khuôn mặt của phần lớn nhà đầu tư cầm cổ phiếu. Áp lực bán tăng mạnh khi khối ngoại quay đầu bán ròng hơn 400 tỷ trong phiên sáng, khiến Vn-Index mất mốc hỗ trợ 1.200 điểm. Chưa dừng lại ở đó, phiên chiều VnIndex tiếp tục thảm sát các nhóm ngành chủ chốt như Chứng khoán, BĐS, Thép, Xây dựng, Dầu khí...thậm chí nhóm ngành tăng mạnh các phiên trước như Điện, Bán lẻ..thì hôm qua cũng bị bán không thương tiếc, duy nhất có Thủy Sản vẫn vững tâm xanh điểm trong bão lửa.

Giảm điểm với biên độ lớn và thanh khoản ở mức cao trong phiên hôm qua cho thấy xu hướng tiêu cực đang hoàn toàn áp đảo. Đà giảm đang tiếp diễn và khả năng sẽ xuyên thủng mức đáy 1.156 điểm đã thiết lập trong tháng 5 ở các phiên tới. Rõ ràng, rủi ro vẫn đang rất lớn nên bắt đáy trong giai đoạn này thì mức độ thương vong là khá cao. Vì vậy, cần kiên nhẫn chờ đợi những tín hiệu tích cực hơn, báo hiệu sự chững lại của đà giảm trước khi giải ngân mới.

Cập nhật thị trường ngày 20/6 và đưa ra chiến lược ngày 21/6: Test đáy 1150!

Điểm nhấn của thị trường hiện tại:

- Khối lượng lớn là quan trọng nhất lúc này, cầu đang trở lại dù chưa quá lớn và đa số ở vùng giá thấp.

- Tình trạng bịt sàn ở nhiều cổ phiếu vẫn tiếp tục diễn ra. Nhóm yếu thì vẫn cứ yếu, còn nhóm mạnh chiếm tỷ lệ nhỏ thì không thể đi ngược thị trường cũng bắt đầu có những dấu hiệu lỏng lẻo. Chúng ta sẽ lưu ý kĩ vận động trong hôm nay.

- Nhà đầu tư nước ngoài sau một tuần mua ròng tích cực thì quay ra bán ròng khối lượng lớn giá trị hơn 600 tỷ, tập trung khá lớn vào các cổ phiếu nằm trong danh mục các quỹ ETF do Dragon Capital quản lý

- Tình trạng call marign tiếp tục diễn ra tuy nhiên theo đánh giá k còn quá nhiều.

-Thống kê có tới 86% cổ phiếu đang nằm trong xu hướng giảm. Nhiều nhóm ngành đã về mức định giá tương đối hấp dẫn. Tầm 60% là các đã giảm đến 50-70% từ đỉnh và cách rất xa điểm cân bằng nó thậm chí đang bằng đáy 2 của 2018 và covid

- Tâm lý nhà đầu tư đang rất hoảng loạn, chán nản, chửi bới, mặc kệ tài khoản…

- Về định giá, nhiều CP về định giá hấp dẫn tất nhiên chúng tôi không giỏi bắt đáy nhưng đó là những dấu hiệu được đánh giá tích cực và với một ttck nhiều ndt cá nhân thì chỉ cần cầu đủ lớn thì cú bật nảy sẽ mạnh.

Khi sự hoảng loạn đang được đẩy lên đỉnh điểm thì cuối phiên ATC hôm qua như giọt nước tràn ly vùi dập tất cả. Mốc hỗ trợ trước mắt là đáy cũ vùng 1150 điểm

+ Kịch bản 1: Vnindex có thể dừng chân phục hồi hồi tại vùng 1150 điểm. Dạng 2 đáy quan trọng Volume hôm nay nên cao nếu test về vùng đó.
+ Kịch bản 2: chỉ số sẽ trực tiếp xuyên thủng hỗ trợ 1150 để hướng về điểm cân bằng thấp hơn vùng 1050-1100

Dòng cổ phiếu:

Blue fullroom: REE cuối phiên đóng cửa sàn tương đối xấu, an toàn thì nên chốt ½ đặt dừng lãi nếu mai tiếp tục sàn thủng 87. PNJ điều chỉnh volume thấp, kì vọng có thể giữ giá quanh 112, kqkd 5 tháng tích cực. FPT cả phiên giữ giá rất tốt nhưng không thể đi ngược lại thị trường được, trạng thái vẫn rất mạnh, tốt thì sẽ tích lũy quanh đi ngang quanh vùng này. MWG bị nước ngoài bán mạnh, theo dõi hỗ trợ 70. GMD điều chỉnh bình thường, hỗ trợ ma200 tương đối chắc tại vùng giá 51. Nhóm Fullroom khó đi ngược thị trường vì nó luôn cần tt chung ủng hộ, chỉ mua thêm nếu đạt vượt đỉnh còn cắt lỗ nếu vi phạm cuối phiên.
Thủy sản: ANV đã có 4 phiên tăng rất mạnh thì cuối cùng cũng điều chỉnh, nếu tốt thì có thể đi ngang tích lũy quanh vùng này, ngược lại thủng 55 sẽ xấu. VHC giữ giá đi ngang rất tốt, volume đang được siết lại, tiếp tục theo dõi nền này, thăm dò chút được. ACL break nền ngắn 1 tuần, kháng cự trước mắt quanh 30, có thể tạo được mẫu hình 2 đáy. Nhóm tôm MPC xác nhận vượt đỉnh, target 55-56. FMC bật điểm mua pocket, có thể phục hồi về lại đỉnh cũ quanh 69
Dầu khí: giá dầu giảm mạnh làm cho tâm lý nhà đầu tư lo ngại là một trong những nguyên nhân khiến nhóm cổ phiếu dầu khí giảm mạnh. BSR test lại đỉnh cũ rút chân khá tốt, nước ngoài vẫn tiếp tục mua ròng, theo dõi hỗ trợ 29-30. GAS cuối phiên sàn, hỗ trợ 120 thủng sẽ cần phải bán, vùng này khối lượng tương đối lớn. Quan điểm TVI nhóm này tương đối đầu cơ nên việc mua bán anh chị cần hết sức kỉ luật (MỘT SỐ NHÓM NGÀNH KHÁC EM CẬP NHẬT THÊM Ở ZALO)

Hành động:

Theo dõi mốc hỗ trợ vùng đáy ngắn hạn trước đó 1150. Việc anh chị nhà đầu tư cần làm bây giờ là tập trung cổ phiếu trong danh mục, hành động kỉ luật để quan trị tài khoản.+ Quan sát, an toàn thật ra nên chờ phục hồi chờ bùng nổ theo đà lại lần nữa. Với anh chị cầm tiền mặt thì có thể cân nhắc thăm dò 10% tiền khi thị trường hoảng loạn với những nhóm cổ phiếu mạnh vận động gần đỉnh cũ như VHC FPT MWG… còn ai thích mua phía dưới chia 3 phiên thì như trên.

Tuân thủ nguyên tắc cắt lỗ 5-10% với những cổ phiếu vi phạm khi thăm dò sai. Dù đã rơi và không bán thì vi phạm vẫn nên giảm dần vị thế, đặc biệt với những tài khoản dùng margin cao

Anh Quan

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Anh Quan Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
21 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Quan tâm nhiều
Xem thêm Xem thêm