menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Adsplus.vn

Cập nhật mới nhất về liên kết GA4 với Google Ads

Theo thông tin mới nhất từ Google cho biết, Google sẽ công bố việc liên kết GA4 với Google Ads. Việc tích hợp này là một công cụ thay đổi cuộc chơi trong lĩnh vực theo dõi hiệu suất trang web.

Google đã thông báo về việc cho phép tích hợp các thuộc tính Google Analytics 4 (GA4) với tài khoản AdSense. Bản cập nhật này cho phép dữ liệu AdSense có sẵn trong báo cáo và dữ liệu khám phá GA4. Giúp cung cấp thông tin toàn diện hơn về hiệu suất trang web.

Liên kết GA4 với Google Ads có gì đặc biệt?

Liên kết GA4 với Google Ads đặc biệt nhất là việc hợp nhất dữ liệu AdSense với các phân tích trang web khác. Chẳng hạn như nguồn lưu lượng truy cập và hành vi của người dùng, cung cấp hiểu biết toàn diện về hiệu suất trang web. Người dùng có thể sử dụng thông tin này để xác định các mẫu và thông tin chi tiết. Từ đó giúp tối ưu hóa doanh thu quảng cáo.

Cách thực hiện

Thực hiện theo các bước bên dưới để liên kết thuộc tính Analytics với tài khoản AdSense của bạn:

  • Đăng nhập vào tài khoản Google AdSense.
  • Nhấp vào Tài khoản Truy cập và ủy quyền Tích hợp Google Analytics.
  • Nhấp vào +Liên kết mới.
  • Chọn thuộc tính mà bạn muốn liên kết từ danh sách.
  • Nhấp vào Tạo liên kết.

Sự liên kết này thực hiện như thế nào?

Quá trình liên kết GA4 với Google AdSense hoạt động thông qua các quy trình chính. Bao gồm ID được chia sẻ, sự kiện được thu thập tự động và liên kết dữ liệu.

Để tích hợp hoạt động, GA4 và thẻ AdSense giao tiếp với nhau bằng cách sử dụng mã nhận dạng được chia sẻ để khớp từng lượt hiển thị quảng cáo với sự kiện GA4 tương ứng.

Giao tiếp giữa các thẻ này đảm bảo các ID đã ghi giống nhau giữa GA4 và AdSense cho một sự kiện và lần hiển thị quảng cáo tương ứng.

GA4 tự động thu thập các sự kiện cụ thể thông qua thẻ Google.

Việc tích hợp này sử dụng các sự kiện ad_impression và ad_click để điền dữ liệu vào GA4. Sự kiện ad_query được sử dụng để nối dữ liệu.

Xử lý sự khác biệt về dữ liệu

Mặc dù tích hợp được cải thiện, nhưng có thể có sự khác biệt giữa báo cáo trong tài khoản AdSense và báo cáo trong phần AdSense của Analytics.

Những lỗi này có thể do iframe, bảo mật hoặc phần mềm chặn khác, tích hợp AdSense/Analytics mới, cài đặt múi giờ và thiếu dữ liệu Analytics gây ra.

Tóm tắt

Việc liên kết GA4 với Google AdSense cung cấp nhiều thông tin chi tiết về dữ liệu. Mặc dù có tiềm năng tối ưu hóa hiệu suất trang web và doanh thu quảng cáo. Tuy nhiên hãy cảnh giác với những hạn chế. Người dùng hãy tiếp cận sự liên kết này với sự hiểu biết về lợi ích, nhược điểm và khả năng xảy ra sai lệch dữ liệu.

Adsplus

Với Đội Ngũ Chuyên Gia lâu năm tại Adsplus sẽ giúp tăng hiệu quả quảng cáo, thúc đẩy ra đơn hàng, sử dụng hệ thống báo cáo minh bạch 24/7. Adsplus™ đã liên tiếp đạt các giải thưởng về tối ưu quảng cáo và mobile 2017, 2018.

  • Cung Cấp Giải Pháp Digital Marketing Tổng Thể Quảng Cáo Google, Facebook, Youtube, Website tại adsplus.vn
  • Tham khảo các khóa học Google Ads, Facebook Ads tại guru.edu.vn
Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại