Sơn Lương
Như vậy là việc nhiễm virus corona tại Việt Nam vẫn còn tiềm ẩn. Điều quan trọng bây giờ là tiếp tục cách ly những người đã nhiễm, những người từ Trung Quốc trở về nhằm đảm bảo an toàn cao nhất.

Cập nhật 21h00 tối 7/2: Ca dương tính với virus corona thứ 13 tại Việt Nam

Chủ đề: KT vĩ mô
Cập nhật 21h00 tối 7/2: Ca dương tính với virus corona thứ 13 tại Việt Nam

Tổ chống dịch lưu động của Bộ Y tế thăm 1 trong 8 bệnh nhân nhiễm virus corona ở Vĩnh Phúc ngày 6-2 - Ảnh: THÚY ANH

Việt Nam có bệnh nhân thứ 13 nhiễm chủng virus corona mới nCoV.

Cập nhật 21h00 tối 7/2: Ca dương tính với virus corona thứ 13 tại Việt Nam

Bệnh nhân là nữ, 29 tuổi, là công nhân trong đoàn đi tập huấn ở Vũ Hán và về nước ngày 17-1. Tuy không có biểu hiện bệnh, nhưng kết quả xét nghiệm bệnh phẩm vẫn dương tính với virus corona.

Thông báo của Bộ Y tế cho biết bệnh nhân là N.T.N., 29 tuổi, sống tại xã Thiện Kế, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, là 1 trong 8 công nhân đi tập huấn tại Vũ Hán và về nước ngày 17-1.

N.T.N. là 1 trong 3 người còn lại trong đoàn chưa mắc bệnh tính đến 7-2 và cũng không có biểu hiện bệnh, không sốt, không ho và được cách ly tại cơ sở y tế. Ngày 3-2, Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương đã lấy mẫu xét nghiệm với bệnh nhân này và những người trong đoàn, kết quả cho thấy mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân dương tính với virus corona.

Như vậy, tính đến 7/2, Việt Nam đã có 13 bệnh nhân mắc viêm phổi do chủng mới của virus corona, 8 người trong đó ở Vĩnh Phúc, 1 ở Khánh Hòa, 1 ở Thanh Hóa, 3 ở TP. Hồ Chí Minh. Ba trường hợp đã được chữa khỏi và đã được xuất viện.

Chu Văn

baoquocte

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề