Như vậy là việc nhiễm virus corona tại Việt Nam vẫn còn tiềm ẩn. Điều quan trọng bây giờ là tiếp tục cách ly những người đã nhiễm, những người từ Trung Quốc trở về nhằm đảm bảo an toàn cao nhất.
Cập nhật 21h00 tối 7/2: Ca dương tính với virus corona thứ 13 tại Việt Nam
Chuyên mục: KT vĩ mô

Tổ chống dịch lưu động của Bộ Y tế thăm 1 trong 8 bệnh nhân nhiễm virus corona ở Vĩnh Phúc ngày 6-2 - Ảnh: THÚY ANH
Việt Nam có bệnh nhân thứ 13 nhiễm chủng virus corona mới nCoV.

Bệnh nhân là nữ, 29 tuổi, là công nhân trong đoàn đi tập huấn ở Vũ Hán và về nước ngày 17-1. Tuy không có biểu hiện bệnh, nhưng kết quả xét nghiệm bệnh phẩm vẫn dương tính với virus corona.
Thông báo của Bộ Y tế cho biết bệnh nhân là N.T.N., 29 tuổi, sống tại xã Thiện Kế, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, là 1 trong 8 công nhân đi tập huấn tại Vũ Hán và về nước ngày 17-1.
N.T.N. là 1 trong 3 người còn lại trong đoàn chưa mắc bệnh tính đến 7-2 và cũng không có biểu hiện bệnh, không sốt, không ho và được cách ly tại cơ sở y tế. Ngày 3-2, Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương đã lấy mẫu xét nghiệm với bệnh nhân này và những người trong đoàn, kết quả cho thấy mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân dương tính với virus corona.
Như vậy, tính đến 7/2, Việt Nam đã có 13 bệnh nhân mắc viêm phổi do chủng mới của virus corona, 8 người trong đó ở Vĩnh Phúc, 1 ở Khánh Hòa, 1 ở Thanh Hóa, 3 ở TP. Hồ Chí Minh. Ba trường hợp đã được chữa khỏi và đã được xuất viện.
baoquocte