Cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết thu hút nhiều ông lớn tham gia

24HMoney đã kiểm duyệt
Cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết thu hút nhiều ông lớn tham gia

Cả 3 liên danh vượt qua sơ tuyển thực hiện dự án PPP xây dựng đường cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết đều là những cái tên đình đám.

Bộ trưởng Bộ GTVT vừa có Quyết định số 830/QĐ - BGTVT phê duyệt kết quả sơ tuyển nhà đầu tư thực hiện Dự án thành phần xây dựng đoạn Phan Thiết - Dầu Giây thuộc Dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 2020.

Theo đó, danh sách các nhà đầu tư trúng sơ tuyển thực hiện Dự án PPP xây dựng đường cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết gồm liên danh Công ty cổ phần Tập đoàn Thành Công - Công ty cổ phần Huyndai Thành Công Việt Nam - Cienco4; liên danh Novaland - Vinaconex - Công ty cổ phần Rạng Đông; liên danh Tập đoàn Đèo Cả - Công ty 194 - Cienco6 - IDICO - Công ty cổ phần địa ốc Sài Gòn Thương Tín.

Nhìn vào danh sách, có thể thấy đây đều là các ông lớn, nhiều kinh nghiệm và có năng lực trong việc phát triển hạ tầng giao thông.

Dự án PPP xây dựng đường cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết có chiều dài 99 km, trong đó đoạn qua Đồng Nai dài 47,5 km, đoạn qua Bình Thuận dài 51,5 km, được thiết kế theo quy mô 4 làn xe, vận tốc thiết kế 120 km/h. Dự án có tổng mức đầu tư 14.359 tỷ đồng, trong đó phần vốn tham gia của Nhà nước là 2.479 tỷ đồng. Nhà đầu tư dự kiến được phép thu phí hoàn vốn trong vòng 14 năm 7 tháng.

Liên quan đến 8 đoạn cao tốc Bắc – Nam phía đông, Bộ GTVT cho biết đã hoàn thành giai đoạn sơ tuyển và vẫn đang bám sát tiến độ. Trả lời những thắc mắc về các dự án này tại Họp báo Chính phủ ngày 5/5, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông cho biết, các công tác liên quan đến thiết kế kỹ thuật, duyệt các kỹ thuật, dự toán của đối tác công tư, hồ sơ thầu cũng đang được xúc tiến triển khai. Bên cạnh đó là chuẩn bị những nội dung liên quan đến điều chỉnh chủ trương đầu tư để báo cáo Quốc hội trong kỳ họp tới.

“Trường hợp chuyển sang đầu tư công mà được Quốc hội thông qua, điều chỉnh chủ trương đầu tư thì chúng tôi cũng đã có bước chuẩn bị từ bây giờ”, ông Đông cho hay.

Song Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông cũng cho biết, sau khi cấp có thẩm quyền cho phép thì sẽ quyết định cũng như rà soát lại các thiết kế kỹ thuật vì mỗi hình thức đầu tư có tính toán khác nhau.

“Tóm lại, việc triển khai song song theo hai hình thức, đến khi có nghị quyết mới của Quốc hội thì sẽ có triển khai theo quy định của pháp luật”, ông Đông nói.

MY ANH

nhadautu

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857