24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Hoàng Tuấn

Cáo buộc Iran dính dáng vụ nổ mới nhất ở vùng Vịnh, Israel tuyên bố đang tấn công Tehran trên khắp khu vực

Chuyên mục: Tin quốc tế
Cáo buộc Iran dính dáng vụ nổ mới nhất ở vùng Vịnh, Israel tuyên bố đang tấn công Tehran trên khắp khu vực

Thủ tướng Benjamin Netanyahu cáo buộc Iran đứng sau vụ nổ trên một tàu thuộc sở hữu của Israel ở vùng Vịnh.

Ông Benjamin Netanyahu nói với đài phát thanh Kan rằng: "Đây thực sự là một hoạt động của Iran. Điều đó quá rõ ràng", tuy nhiên không trả lời câu hỏi về việc liệu Israel có hành động đáp trả hay không.
Mặc dù vậy, Times of Israel dẫn lời ông Netanyahu tuyên bố: "Iran là kẻ thù lớn nhất của Israel. Tôi quyết ngăn chặn họ và chúng tôi đang tấn công họ trên khắp khu vực".
Phát biểu được đưa ra vài giờ sau khi Syria tố Israel nã tên lửa vào các mục tiêu được cho là có sự hiện diện của Iran gần thủ đô Damascus.
Cũng theo Times of Israel, ông Netanyahu cho biết đã khẳng định lập trường với Tổng thống Mỹ Joe Biden rằng, Tel Aviv sẽ không bao giờ để Tehran sở hữu vũ khí hạt nhân.
Trong khi đó, cùng ngày, phản ứng trước lời tố trên, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Saeed Khatibzadeh cho biết: "Chúng tôi mạnh mẽ bác bỏ cáo buộc này... Vấn đề an ninh của Vịnh Persia vô cùng quan trọng đối với Iran".
Trước đó, hôm 26/2, Cơ quan Điều phối vận tải đường biển của Vương quốc Anh (UKMTO) cho biết đã xảy ra vụ nổ trên tàu chở phương tiện vận tải MV Helios Ray đậu ở Vịnh Oman vào rạng sáng cùng ngày. Thủy thủ đoàn đều an toàn.
Thế Việt
baoquocte
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484