24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thiên Anh

Cạnh tranh ngành xây lắp nhìn từ kế hoạch giảm sâu biên lợi nhuận của HBC

Chuyên mục: Kinh doanh
Cạnh tranh ngành xây lắp nhìn từ kế hoạch giảm sâu biên lợi nhuận của HBC

Địa ốc Hòa Bình đặt kế hoạch kinh doanh giảm sâu

Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình, doanh nghiệp xây lắp với quy mô doanh thu nhiều năm nay vượt trên 10.000 tỷ đồng, vừa công bố kế hoạch kinh doanh với biên lãi ròng chỉ vỏn vẹn 1%.

CTCP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (mã HBC) đặt mục tiêu doanh thu năm 2020 ở mức 12.500 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 125 tỷ đồng. Với kế hoạch này, tỷ lệ lợi nhuận sau thuế trên doanh thu chỉ đạt vỏn vẹn 1%. Trừ năm 2013 với mức biên lãi ròng chỉ vỏn vẹn 0,7%, mức kế hoạch trên nếu hoàn thành sẽ là kỳ kinh doanh mà doanh nghiệp xây lắp này chấp nhận tỷ suất lợi nhuận thấp nhất một thập kỷ qua.
So với kết quả thực hiện năm 2019, kế hoạch trên giảm lần lượt 30% doanh thu và 70% lợi nhuận. Đây cũng là con số kinh doanh thấp nhất kể từ năm 2016.
Tập đoàn Hòa Bình là một trong những doanh nghiệp có quy mô doanh thu lớn nhất trong lĩnh vực này. CTCP Coteccons, đơn vị thu về hơn tỷ đô la doanh thu năm 2019, cũng đã phải duy trì đà suy giảm trong suốt 6 quý liên tiếp vừa qua. Chưa nhiều doanh nghiệp xây lắp tổ chức họp đại hội cổ đông.
Theo báo cáo tại ĐHĐCĐ của CTCP Đạt Phương, lãnh đạo doanh nghiệp này cũng ước tính mảng xây lắp sẽ phải thu hẹp trong năm nay. Việc đảm bảo doanh thu, đồng thời còn là duy trì công việc cho nhân sự trong công ty, cũng là áp lực có thể khiến cạnh tranh trong lĩnh vực này sẽ tăng cao thời gian tới.
Thanh Thủy
Báo Đầu Tư
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484