24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phú Đô

Cảnh sát Mỹ bao vây nhà người mắc Covid-19 không chịu cách ly

Chuyên mục: Tin quốc tế
Cảnh sát Mỹ bao vây nhà người mắc Covid-19 không chịu cách ly

Số người mắc Covid-19 ở Mỹ đang tăng nhanh. (Ảnh: AFP)

Một người đàn ông ở Kentucky (Mỹ) mắc Covid-19 đã bị cảnh sát bao vây nhà sau khi người này từ chối cách ly.

Hãng tin Newsweek dẫn lời Thống đốc Kentucky Andy Beshear ngày 17/3 cho biết, người đàn ông 53 tuổi ở hạt Nelson, bang Kentucky này đã từ chối cách ly sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. Do vậy, giới chức địa phương quyết định cử sĩ quan cảnh sát giám sát bên ngoài nhà riêng của người đàn ông này 24/24 trong hai tuần theo quy định cách ly.
“Đây là biện pháp mà tôi hy vọng không bao giờ phải dùng đến, nhưng chúng tôi không thể cho phép một người mà chúng tôi biết đã mắc Covid-19 không chịu cách ly để bảo vệ sức khỏe cho những người xung quanh”, Thống đốc Beshear nói.
Trong khi đó, theo hãng tin The Leader, Thẩm phán hạt Nelson Dean Watts đã ban bố tình trạng khẩn cấp để cho phép cách ly bắt buộc đối với các bệnh nhân Covid-19 không tuân thủ. "Cách ly là bắt buộc. Nếu cần thiết, chúng ta có thể dùng đến vũ lực", ông Watts nói.
Bang Kentucky hiện đã ghi nhận 22 ca mắc Covid-19, trong đó có 1 ca tử vong. Đến nay, bang này đã xét nghiệm cho hơn 300 người.
Dịch Covid-19 đang có xu hướng lan rộng ở Mỹ với toàn bộ 50 bang của Mỹ đã ghi nhận các ca mắc Covid-19. Theo thống kê của đại học John Hopkins, số người mắc Covid-19 ở Mỹ hiện là 6.330 và số người tử vong là 106, trong đó bang Washington ghi nhận 50% số ca tử vong.
Minh Phương
Dân Trí
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484