24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Thanh Nga

Cánh cửa bầu trời đã khép với hãng bay Globaltrans Air

Chuyên mục: Tin quốc tế
Cánh cửa bầu trời đã khép với hãng bay Globaltrans Air

Internet.

Bộ Giao thông Vận tải chính thức thông báo tới Công ty cổ phần dịch vụ Globaltrans Air về việc hủy bỏ Giấy phép kinh doanh hàng không chung đã cấp cho doanh nghiệp này cách đây 3 năm.

Theo thông tin của baodautu.vn, Bộ GTVT vừa có công văn số 6903/BTVT – VT gửi Công ty cổ phần dịch vụ Globaltrans Air về việc hủy bỏ Giấy phép kinh doanh hàng không chung.
Bộ GTVT cho biết, Công ty cổ phần dịch vụ Globaltrans Air được Bộ GTVT cấp Giấy phép KDHKC số 01/2018/GP-BGTVT ngày 17/4/2018. Tính đến thời điểm hiện tại là hơn 3 năm, Công ty cổ phần dịch vụ Globaltrans Air chưa được cấp Giấy chứng nhận người khai thác tàu bay (AOC), do đó Công ty cổ phần dịch vụ Globaltrans Air thuộc trường hợp phải hủy bỏ Giấy phép kinh doanh hàng không chung do không được cấp Giấy chứng nhận người khai thác tàu bay trong vòng thời hạn 36 tháng kể từ ngày được cấp giấy phép.
Bộ GTVT khẳng định việc hủy bỏ Giấy phép kinh doanh hàng không chung của Công ty cổ phần dịch vụ Globaltrans Air là hoàn toàn tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật về hàng không dân dụng. Trong thời gian sắp tới, Bộ GTVT sẽ ra quyết định hủy bỏ Giấy phép kinh doanh hàng không chung của Công ty cổ phần dịch vụ Globaltrans Air.
“Trường hợp Công ty cổ phần dịch vụ Globaltrans Air có đủ điều kiện để nộp hồ sơ xin cấp lại Giấy phép kinh doanh hàng không chung theo quy định của pháp luật, Bộ GTVT sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để hỗ trợ thủ tục cho Công ty”, công văn của Bộ GTVT nêu rõ.
Vào cuối tháng 6/2021, Công ty cổ phần dịch vụ Globaltrans Air đã có văn bản gửi Bộ GTVT xin gia hạn giấy phép để doanh nghiệp này có thời gian tiếp xúc với các nhà sản xuất tàu bay và huy động vốn cũng như tiến hành các thủ tục để được nhận chứng nhận AOC.
Globaltrans Air có số vốn điều lệ 100 tỷ đồng, trụ sở tại 48-250 Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, quận 3, Tp.HCM. Đây là doanh nghiệp 100% vốn trong nước với 4 cổ đông, do ông Trần Việt Tiến là người đại diện pháp luật và Tổng giám đốc.
Globaltrans Air được Bộ GTVT cấp giấy phép kinh doanh hàng không chung vào tháng 4/2015; được gia hạn lần thứ 2 vào tháng 4/2018.
Anh Minh
Báo Đầu Tư
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484