24hmoney
copy link Copy link
Thay dổi font chữ Font chữ
Lưu bài Lưu bài
Cao Vân

Căng thẳng leo thang với Trung Quốc, Thủ tướng Ấn Độ triệu tập tướng lĩnh, bàn phương án đối phó

Chuyên mục: Tin quốc tế
Căng thẳng leo thang với Trung Quốc, Thủ tướng Ấn Độ triệu tập tướng lĩnh, bàn phương án đối phó

Thủ tướng Ấn Độ Modi triệu tập cuộc họp đối phó?

Theo truyền thông Ấn Độ, Trung Quốc có thể đã đưa gần 5.000 binh sĩ tới gần khu vực biên giới tranh chấp ở Ladakh.

Thủ tướng Modi đã triệu tập cuộc họp với Cố vấn An ninh quốc gia Ajit Doval, Tổng tham mưu trưởng quân đội Bipin Rawat và Tư lệnh 3 lực lượng hải quân, lục quân, không quân nước này.
Mặc dù các quan chức khẳng định chương trình nghị sự của cuộc họp là thảo luận cải cách quân sự và tăng cường sức chiến đấu của quân đội Ấn Độ, nhưng các nguồn tin cho biết, Thủ tướng Modi đã được báo cáo về căng thẳng với Trung Quốc tại Ladakh. Tuy nhiên không có bình luận chính thức cũng như các thông tin chi tiết về cuộc họp.
Một nguồn tin giấu tên đánh giá, chiến lược của Trung Quốc nhằm gây sức ép quân sự đối với Ấn Độ sẽ không hiệu quả. Ấn Độ muốn khôi phục hiện trạng dọc theo Đường ranh giới kiểm soát thực tế (LAC).
Trước đó cùng ngày, Bộ trưởng Quốc phòng Rajnath Singh cũng đã có cuộc họp với Đại tướng Bipin Rawat và 3 tư lệnh nêu trên về tình hình ở hồ Pangong Tso, Thung lũng Galwan, Demchok và Daulat Beg Oldi, nơi quân đội Ấn Độ và Trung Quốc đang ở trong tình trạng căng thẳng trong 20 ngày qua.
Theo truyền thông Ấn Độ, Trung Quốc có thể đã đưa gần 5.000 binh sĩ tới gần khu vực biên giới tranh chấp ở Ladakh trong khi Ấn Độ cũng điều quân tiếp viện đến khu vực này.
Thế Việt
Theo PTI/baoquocte

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney?

Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 038.509.6665

Hòm thư: support@24hmoney.vn
Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ tại đây nhé
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665