24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Tiến Hoàng

Căng thẳng Armenia – Azerbaijan nóng trở lại: Armenia tăng cường kiểm soát biên giới

Chuyên mục: Tin quốc tế
Căng thẳng Armenia – Azerbaijan nóng trở lại: Armenia tăng cường kiểm soát biên giới

Ảnh Internet.

Armenia tăng cường triển khai những biện pháp cần thiết nhằm chống lại bất kỳ hành vi xâm phạm nào đe dọa sự toàn vẹn lãnh thổ sau khi nước này cáo buộc quân đội Azerbaijan vượt biên xâm nhập vào lãnh thổ.

Tổng thống Armenia Armen Sarkisyan vừa hối thúc Bộ Quốc phòng, Bộ Tổng tham mưu các Lực lượng vũ trang và Cơ quan an ninh quốc gia triển khai những biện pháp cần thiết nhằm chống lại bất kỳ hành vi xâm phạm nào đe dọa sự toàn vẹn lãnh thổ, bao gồm cả vi phạm biên giới. Lời kêu gọi đưa ra chỉ vài ngày sau khi Armenia cáo buộc quân đội Azerbaijan vượt biên xâm nhập vào lãnh thổ, buộc nước này phải có hành động phù hợp.
Theo nhà lãnh đạo Armenia, trong tình hình hiện nay, trách nhiệm của chính phủ là dẫn dắt đất nước ra khỏi khủng hoảng, đặc biệt là các vấn đề an ninh. Phản ứng của Armenia phải rõ ràng và được các đối tác quốc tế chấp nhận. Bất kỳ quyết định sử dụng ngoại giao hay hợp tác sâu hơn với các đối tác quốc tế và mối quan hệ đồng minh phải dựa trên một chương trình nghị sự thực tế và có mục tiêu.
Giữa Armenia và Azerbaijan tồn tại căng thẳng kéo dài liên quan đến tranh chấp chủ quyền đối với Nagorny-Karabakh, vốn nằm sâu trong lãnh thổ Azerbaijan nhưng lại có đa số dân là người gốc Armenia. Căng thẳng bùng phát hồi tháng 9 năm ngoái tại khu vực này đã khiến hàng nghìn người thương vong và chỉ lắng dịu khi hai bên ký tuyên bố ngừng bắn do Nga làm trung gian./.
Thu Hoài/VOV1 (biên dịch)
vov
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484