24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Kim Oanh

Cảng Hải Phòng khai thông tuyến dịch vụ hàng hải mới đi Singapore

Chuyên mục: KT vĩ mô
Cảng Hải Phòng khai thông tuyến dịch vụ hàng hải mới đi Singapore

​​​​​​​ Cảng Hải Phòng sẽ áp dụng các biện pháp linh hoạt nhằm lưu thông hàng hóa thông suốt

Chi nhánh cảng Tân Vũ (Công ty Cổ phần Cảng Hải Phòng) vừa tổ chức đón tàu OPHELIA đến từ Singapore.

Đây là chuyến tàu đầu tiên trong tuyến dịch vụ hàng hải CMA-HSF1 của hãng tàu CMA-CGM liên kết với hãng tàu SAMUDERA và COSCO, có lộ trình kết nối Hải Phòng - Singapore và ngược lại, đáp ứng nhu cầu vận chuyển container tăng cao của các tuyến dịch vụ hàng hải nội Á.
Tàu OPHELIA có chiều dài tổng thể 172 m, trọng tải toàn phần là 21.778MT, là một trong những tàu của hãng vận tải biển CMA-CG có quy mô toàn cầu với đội tàu container lên đến hơn 350 chiếc, tổng sức chở trên 1 triệu Teu container. Trên tuyến dịch vụ CMA-HSF1, tàu OPHELIA đến Cảng Hải Phòng với tần suất 2 chuyến/tháng, tổng sản lượng dự kiến xuất và nhập khoảng 1.200 Teu/chuyến, sản lượng bình quân là 2.400-2.500 Teu/tháng.
Chuyến tàu đầu tiên trong tuyến dịch vụ CMA-HSF1 cập cảng chi nhánh Tân Vũ tiếp tục là một điểm sáng trong hoạt động sản xuất kinh doanh của Cảng Hải Phòng, tiếp nối thành công đạt được trong 6 tháng đầu năm 2021 (toàn Cảng đón và xếp dỡ 1.114 lượt tàu, trong đó 617 lượt tàu container).
Vượt qua những tác động của dịch bệnh Covid-19 và sự cạnh tranh thị phần gay gắt giữa các cảng trong khu vực, việc có thêm các tuyến dịch vụ mới là kết quả của sự nỗ lực không ngừng trong chăm sóc khách hàng, nâng cao chất lượng dịch vụ; khẳng định uy tín và sự tin tưởng của khách hàng đối với Cảng Hải Phòng.
Thời gian tới Cảng Hải Phòng cam kết áp dụng các biện pháp tích cực ở mọi lĩnh vực như; khai thác, bảo đảm giải phóng tàu đúng thời hạn… nhằm lưu thông hàng hoá đáp ứng về chất lượng đối với khách hàng.
Vĩnh Quân
Kinh tế đô thị
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484