menu
24hmoney
Tìm kiếm
copy link Copy link
Thái Phạm
24HMoney đã kiểm duyệt

Càng giàu, vật chất càng giản đơn

Ở các nước Bắc Âu, không có tòa nhà chọc trời, mọi người ăn mặc đơn giản, lái những chiếc xe cũ, ăn những món ăn bình dân. Sau 7h tối, đường phố yên tĩnh, ít đèn đỏ rượu xanh, càng không có những tiêu dùng xa hoa kích thích thần kinh con người, mọi người ai ở nhà nấy cùng với gia đình của mình.

Cuộc sống của chúng ta, luôn ngập tràn nào là nhà cửa, xe cộ, tiền tài, rất ít người quan tâm tới vợ con, vườn tược.

Thực ra, chúng ta nên học cách giảm thiểu những dục vọng vô hạn với vật chất, quay về với một cuộc sống đơn giản, quay về với sự an tĩnh của tâm hồn. Cuộc sống là để "sống", mà "sống" thì không cần quá nhiều vật chất, mà cần "chất lượng".

Steve Jobs trở thành tỷ phú ở tuổi 27, năm đó, một nhiếp ảnh gia nổi tiếng đã chụp lại được những bức ảnh về ông, và vô cùng bất ngờ khi phát hiện ra rằng ngôi nhà của Jobs cực kỳ đơn giản, hầu như không có nhiều đồ đạc.

Jobs nói: "Tất cả những gì tôi cần là một tách trà, một chiếc đèn và một chiếc máy nghe nhạc".Mặc một chiếc quần bò đơn giản, sống trong một ngôi nhà đơn giản, sống một cuộc đời giản đơn. Thì ra, thiết kế đơn giản của Apple bắt nguồn từ chính lối sống đơn giản của Jobs.

Đơn giản thường đem lại cho con người ta một cảm giác rất thoải mái, nhẹ nhõm. Trong cuốn sách mang tên "Phong cách tối giản" có viết như này:

"Cuộc sống ít vật chất luôn có thể khiến con người ta cảm thấy tự do, đem lại cho họ sức sống mạnh mẽ, khiến con người ta tràn đầy hy vọng và mục tiêu. Nó cho phép con người thăng cấp về mặt tinh thần, chứ không phải trở thành một kẻ bị lấp đầy bởi vật chất."

Con người, thực ra chỉ là khách trong dòng thời gian, những thứ thừa thãi, không chỉ chiếm dụng thời gian, không gian, mà còn khiến thân và tâm của ta mệt mỏi, thậm chí đánh mất đi chính mình. Chỉ khi vật chất đơn giản, cuộc sống mới giản đơn, mới không cảm nhận được sự mệt mỏi, mới thực sự hạnh phúc.

Suy cho cùng, tiền có thể cất đi, nhưng thời gian thì không, bạn tiêu thời gian như nào, bạn sẽ sống cuộc đời như vậy.

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Thái Phạm

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
43 Yêu thích
26 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699 - 0983.267.857

Điều khoản và chính sách sử dụng

Liên kết Viva24Hcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại