24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Dương Mạnh

Canada còn gần 22 triệu liều vắc xin Covid-19 chưa dùng trong kho

Chuyên mục: Tin quốc tế
Canada còn gần 22 triệu liều vắc xin Covid-19 chưa dùng trong kho

images (3).jpg

Giới chức Canada cho biết khó nói có bao nhiêu liều dư để viện trợ, vì thảo luận vẫn chưa ngã ngũ về việc tiêm thêm mũi 3, trong khi chưa chứng nhận tiêm cho trẻ dưới 12 tuổi.

Đài Global News ngày 12.8 đưa tin Canada đang lưu trữ gần 22 triệu liều vắc xin Covid-19 trên cả nước, dù trước đó nước này từng chật vật tìm từng liều để chống dịch.
Thống kê của Cơ quan Y tế Canada và các tỉnh cho thấy số vắc xin trên đã được phân phối và lưu trữ trong kho lạnh trên cả nước nhưng chưa sử dụng.
Trong số đó có kho dự phòng quốc gia với gần 10 triệu liều, và hơn 1,7 triệu liều được phân phối đến chính quyền các tỉnh bang và lãnh thổ mà vẫn chưa sử dụng đến.
Bà Anita Anand, Bộ trưởng phụ trách Mua sắm và Dịch vụ công của Canada, cho biết vẫn chưa có thông tin rằng bao nhiêu vắc xin trong số đó là dư thừa và có thể dùng để viện trợ cho các nước khác.
Điều này cũng do việc thảo luận tiếp diễn về khả năng tiêm mũi thứ 3 cũng như thời điểm cần thiết cho tất cả người dân Canada, cũng như bao nhiêu liều vắc xin sẽ cần dùng cho trẻ dưới 12 tuổi, một khi được chứng nhận.
Gần 23,6 triệu người Canada hiện đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin Covid-19, tương đương 71,3% dân số từ 12 tuổi trở lên.
Khánh An
Thanh Niên
3 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484