menu
24hmoney
copy link Copy link

Cần Thơ xử phạt 1-3 triệu đồng người không đeo khẩu trang nơi công cộng

Chủ đề: Pháp luật
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews

Cần Thơ sẽ xử phạt nghiêm các trường hợp chống đối và cố tình không đeo khẩu trang nơi cộng cộng.

Sáng 9/2, trao đổi với phóng viên VOV, bà Phan Huỳnh Giao, Phó Giám đốc Sở Tư pháp TP Cần Thơ thông tin, căn cứ vào Điều 12 của Nghị định 117/2020 của Chính Phủ, về xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế, thành phố sẽ tiến hành xử phạt việc người dân cố ý không chấp hành việc đeo khẩu trang nơi công cộng trong tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, với mức xử phạt từ 1-3 triệu đồng.

Theo bà Phan Huỳnh Giao, nếu người dân cố tình vi phạm không chấp hành công tác phòng chống dịch COVID-19, không đeo khẩu trang nơi công cộng sẽ tiến hành xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế.

“Trước mắt, trên tinh thần vận động người dân khi Nghị định mới ban hành, chúng tôi sẽ tuyên truyền để tất cả người dân biết được mức phạt này. Các cơ quan chức năng sẽ tuyên truyền trực tiếp, kêu gọi người dân đeo khẩu trang. Với trường hợp biết nhưng vẫn cố tình không đeo khẩu trang và chống đối thì sẽ xử phạt nghiêm theo đúng quy định”, bà Giao nói.

Trước đó, ngày 7/2, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Cần Thơ đã ban hành Công văn số 479, về việc tăng cường kiểm tra, nhắc nhở, xử phạt việc không đeo khẩu trang trong phòng, chống dịch COVID-19. Ban Chỉ đạo đề nghị Công an thành phố chủ trì, chỉ đạo công an các quận, huyện phối hợp với lực lượng y tế quận, huyện tùy vào tình hình thực tế địa phương tổ chức các tổ giám sát việc đeo khẩu trang tại các quận huyện và thành phố. Đồng thời, đề nghị UBND các quận, huyện chỉ đạo các đơn vị tại địa phương phối hợp kiểm tra và tuyên truyền, nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm thông điệp 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế, đặc biệt là việc đeo khẩu trang tại các địa điểm công cộng và khi đi ra đường.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Cần Thơ cũng đề nghị tổ kiểm tra triển khai giám sát người dân đeo khẩu trang theo qui định. Đồng thời, sẽ xử phạt các trường hợp vi phạm nếu không tuân thủ quy định phòng, chống dịch./.

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại