24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Kim Liên

Cần phải bỏ 5 thói quen sau để có được một công việc mơ ước

Chuyên mục: Kỹ năng
Cần phải bỏ 5 thói quen sau để có được một công việc mơ ước

Đừng để những thói quen xấu dưới đây làm ảnh hưởng đến sự nghiệp của bạn nhé!

1. Phàn nàn về công việc của bạn - và không làm gì để thay đổi cả
Chắc chắn rằng tất cả mọi người đều có lúc không hài lòng về 1 điều gì đó. Tuy nhiên, nếu bạn sợ phải đi làm vào mỗi sáng, thì đã đến lúc bạn phải làm gì đó để giải quyết tình trạng của mình. Việc phàn nàn về công việc trên mạng hoặc than thở với mọi người sẽ không cải thiện tình hình của bạn. Trên thực tế, nó có thể tác động tiêu cực đến việc tìm kiếm việc làm của bạn sau này ( bởi lẽ không ai muốn tuyển một ứng viên luôn tiêu cực cả).
Thay vì cằn nhằn thì hãy hành động để cải thiện tình hình đi.Bạn có thể trò chuyện với sếp để trao đổi về công việc của mình hoặc là tìm một con đường sự nghiệp khác. Điểm mấu chốt là hãy dành chút thời gian để suy nghĩ về mục tiêu công việc hiện tại và bắt đầu khám phá những cơ hội mới.
2. Không quan tâm đến hình ảnh của bản thân
Bạn có thể thay đổi công việc rất nhiều lần, nhưng cái mà luôn gắn bó với bạn chính là hình ảnh của bản thân mình. Vì thế, hãy hành động ngay từ hôm nay để cải thiện hình ảnh của bạn trên mạng, trên giấy tờ và hình ảnh bản thân ngoài xã hội.
3. Chờ đợi để được tăng lương hoặc thăng chức
Trước khi suy thoái kinh tế, các công ty thường áp dụng chính sách tăng lương hàng năm. Tuy nhiên, hiện nay, việc này ngày càng trở nên ít phổ biến hơn. Vì thế mà bạn sẽ không thể có được những gì bạn muốn nếu bạn không yêu cầu. Đừng đợi sếp của bạn chủ động tăng lương hoặc thăng chức cho bạn. Hãy đánh giá xem bạn đã tạo ra được những giá trị gì cho công ty trong năm vừa qua và sắp xếp một cuộc gặp mặt để trao đổi với sếp về tương lai của bạn tại công ty.
4. Không cập nhật sơ yếu lý lịch
Thời điểm tốt nhất để cập nhật sơ yếu lý lịch là khi bạn đang rảnh rỗi và chưa cần phải nộp hồ sơ đi đâu hết. Bởi lẽ đây là lúc bạn sẽ trở nên khách quan hơn và có thể thong thả mà sử dụng tất cả thông tin cần thiết để tạo ra một tài liệu tốt nhất có thể. Cho dù bạn định tự mình viết hay thuê một người viết sơ yếu lý lịch chuyên nghiệp thì cũng đừng đợi cho đến khi phải tìm một công việc mới rồi mới làm. Hãy bắt đầu viết lại sơ yếu lý lịch của bạn ngay hôm nay nhé.
5. Chỉ gây dựng các mối quan hệ khi bạn cần nhờ vả
Các nghiên cứu cho thấy bạn có khả năng tìm được việc làm cao hơn gấp 10 lần khi đơn xin việc của bạn có kèm theo thư giới thiệu của người khác. Nói theo một cách khác, thì có nghĩa là nếu bạn muốn tìm được việc thì bạn cần phải tạo dựng các mối quan hệ. Đừng có đợi cho đến khi bạn cần nhờ vả gì đó thì mới quan tâm tới các mối quan hệ của mình. Hãy gây dựng các mối quan hệ của bản thân ngay bây giờ và tìm cách để giúp đỡ mọi người trước khi bạn nhờ họ giúp đỡ.
Quang Vinh - Theo TopResume
career.gpo.vn
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484