24hmoney
copy link Copy link
Thay dổi font chữ Font chữ
Lưu bài Lưu bài
CE11 Pro

Cần chú ý điều gì cho các phiên giao dịch sắp tới?

Chuyên mục: Chứng khoán

Phiên hôm nay, với khá nhiều thông tin tiêu cực cuối tuần về biến chủng Omicron và các chỉ số chung trên thế giới giảm mạnh phiên thứ 6, những tưởng chỉ số VNINDEX sẽ có một phiên đẫm máu. Tuy nhiên, diễn biến lại hoàn toàn trái ngược với phán đoán của đa số nhà đầu tư - VNINDEX đóng phiên tại mức 1484.84 chỉ giảm nhẹ 8.19 điểm.

Với 15 phút mở phiên ATO, dòng tiền bắt đáy đã lên đến 3000 tỷ, có thể thấy nội lực của các nhà đầu tư trong nước mạnh mẽ đến thế nào. Dòng tiền chỉ chực chờ bắt đáy, khát lợi nhuận và không quá quan tâm đến thông tin về dịch bệnh.
Một điểm sáng trong phiên hôm nay đến từ lực đỡ của “anh cả VIC” khi tăng kịch trần và là nhân tố đỡ thị trường trong phiên giảm điểm đầu buổi sáng.
Cần chú ý điều gì cho các phiên giao dịch sắp tới?
Các mã tác động nhiều nhất tới chỉ số VNINDEX – Nguồn: MBS
Tới phiên chiều, nhóm Bất động sản, Chứng khoán cũng thay nhóm Ngân hàng đỡ thị trường, điều này phần nào giúp VNINDEX vượt qua đà chốt lời và thoát hàng trên thị trường.
Cần chú ý điều gì cho các phiên giao dịch sắp tới?
Tăng giảm theo nhóm ngành phiên 29/11 – Nguồn: Vietstock
Với sự luân chuyển của dòng tiền lớn trong suốt tuần trước và phiên ngày hôm nay chúng tôi xin phép đưa ra một vài nhận định chính cho xu hướng sắp tới của VNINDEX như sau:
1. Về chỉ số chung, vùng 1465 có thể coi là vùng hỗ trợ ngắn hạn ổn cho VNINDEX, chúng tôi vẫn giữ nguyên quan điểm uptrend trong trung và dài hạn cho VNINDEX. Tuy nhiên trước tình hình chung của thế giới, VNINDEX vẫn phần nào chịu tác động và việc điều chỉnh rung lắc là không tránh khỏi. Do đó, 2 kịch bản chính cho VNINDEX giai đoạn tới như sau:
Cần chú ý điều gì cho các phiên giao dịch sắp tới?
- Kịch bản 1: Thị trường tiếp tục giảm về vùng 1465 sau đó hồi lại về vùng 1490-1500 sau đó điều chỉnh 1 nhịp nữa để tạo mô hình W trước khi bứt phá thực sự vùng 1500 (sẽ rơi vào giai đoạn cuối tháng 1 đầu tháng 2 khi mà báo cáo tài chính quý 4 của các doanh nghiệp được công bố). Với kịch bản này hành động của chúng ta là: DUY TRÌ NẮM GIỮ DANH MỤC, CHỈ BÁN CƠ CẤU CÁC MÃ YẾU ĐẾN ĐIỂM DỪNG LỖ. KHÔNG BÁN THÁO HOẢNG LOẠN.
- Kịch bản 2: Xấu hơn, tức là vùng 1465 không giữ được trong phiên ngày mai hoặc trong các phiên tuần sau. Khi đó thị trường phải rơi về vùng 1390- 1400 mới có điểm cân bằng và có dòng tiền bắt đáy. Với kịch bản này, ĐỀ NGHỊ BÁN HẾT TOÀN BỘ DANH MỤC NHANH NHẤT CÓ THỂ. CHUYỂN SANG TRẠNG THÁI PHÒNG THỦ CẦM TIỀN MẶT. CHỈ QUAY TRỞ LẠI KHI THỊ TRƯỜNG TEST 2 ĐÁY THÀNH CÔNG Ở VÙNG 1400 (khả năng là cần 1- 2 tháng).
2. Dòng tiền lớn trong giai đoạn vừa rồi hay có thể nói cách khác là tạo lập đã và đang có những pha “rang lạc” khiến cho những nhà đầu tư theo phương pháp swing T+ chóng mặt. Hết từ bất động sản => Bank => Bất động sản. Tuy nhiên, sau phiên hôm nay có thể nhận biết khá rõ dòng tiền trong sóng ngắn tới sẽ lại quay về bank và phiên hôm nay những ai đu đỉnh xanh, tím bất động sản để tìm kiếm lợi nhuận T+ có lẽ sẽ khóc nhiều hơn vui.
3. Một số nhân tố bí ẩn đã điều chỉnh suốt giai đoạn vừa qua như thép hay gần như không tăng cho dù VNINDEX tăng từ 1000 điểm lên 1500 điểm là dòng dầu khí sẽ là những dòng có nhiều bất ngờ cho nhà đầu tư giai đoạn sắp tới.
4. Niềm vui của cổ đông dòng chứng vẫn sẽ kéo dài, việc bây giờ là hãy tận hưởng lợi nhuận, bàng quan trước rung lắc trừ khi cổ phiếu nắm giữ gãy trend hoàn toàn dựa trên chart tuần.
Bài phân tích thể hiện nghiên cứu và quan điểm riêng của CE11 Group. Nhà đầu tư cần tư vấn hoặc tham gia giao lưu và trao đổi về chứng khoán : https://zalo.me/g/uwusje693 hoặc inbox SĐT: 0977571357 để được tư vấn chi tiết.
CE11 Group

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney?

Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
CE11 Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ tại đây nhé
Bài viết cùng chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Quan tâm nhiều
Xem thêm Xem thêm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo. Miền Bắc: 0943238686 - Miền Nam: 0936645522