24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Ngọc Trân

Cận cảnh công dân Indonesia trở về từ Vũ Hán được khử trùng "từ đầu tới chân"

Chuyên mục: Tin quốc tế
Cận cảnh công dân Indonesia trở về từ Vũ Hán được khử trùng "từ đầu tới chân"

Công dân Indonesia trên chuyến bay sơ tán trở về nước từ vùng tâm dịch virus corona Vũ Hán của Trung Quốc được khử trùng "từ đầu tới chân". (Ảnh: Reuters)

Nhằm ngăn chặn dịch virus corona lây lan nhanh, các công dân Indonesia trở về từ vùng tâm dịch Vũ Hán được khử trùng "từ đầu tới chân" và đưa tới một căn cứ quân sự để cách ly 14 ngày.

Một đoạn video được đăng tải trên Twitter hôm 2/2 đã ghi lại cận cảnh hoạt động khử trùng cho các hành khách đi trên chuyến bay sơ tán từ tâm dịch Vũ Hán của hãng hàng không Batik Air Indonesia.
Theo đó, khi máy bay hạ cánh và hành khách lần lượt xuống máy bay, các nhân viên mặc đồ bảo hộ màu vàng đã phun một loại thuốc dạng sương mịn vào từng hành khách và tư trang mang theo người.
Hiện không rõ loại sương mịn được phun vào các hành khách chính xác là loại chất gì nhưng trong quá trình phun, các nhân viên y tế liên tục hô "ALKOHOL". Còn theo một bức ảnh được Reuters đăng tải có kèm dòng chú thích cho biết đây là một “chất khử trùng”.
Tờ Jakarta Post cho biết, các hành khách đi trên chuyến bay của hãng hàng không Batik Air Indonesia đã tới thành phố Batam của Indonesia vào ngày 2/2.
Phát ngôn viên từ văn phòng Tổng thống Indonesia cho hay, các hành khách đi trên máy bay là những người từng bị mắc kẹt ở thành phố Vũ Hán, tâm dịch virus corona (nCoV) và các thành phố khác của tỉnh Hồ Bắc trong lúc lệnh phong tỏa được ban hành tại Trung Quốc.
Chuyến bay chở các công dân Indonesia sơ tán khỏi thành phố Vũ Hán đã hạ cánh xuống thành phố Batam vào lúc 8h45 (giờ địa phương) vào ngày 2/2. Sau đó, những người này được chuyển tới một căn cứ quân sự trên đảo Natuna để cách ly và theo dõi trong vòng 14 ngày trước khi được đưa về với gia đình.
Thông cáo từ Bộ Ngoại giao Indonesia cho biết, 243 người đã tới Indonesia trên chuyến bay của hãng hàng không Batik Air Indonesia và trong đó có 237 người là công dân Indonesia.
Cũng theo Jakarta Post, khoảng245 người đã di chuyển từ Bantam tới Natuna trên ba chiếc máy bay quân sự.
Còn theo Thông tin từ Bộ Y tế Việt Nam, tính đến 7h ngày 3/2, trên thế giới đã có 17.386 người mắc, 362 người tử vong do nCoV. Trong đó có 1 trường hợp tử vong ngoài lãnh thổ Trung Quốc là tại Philippines. Dịch virus corona gây bệnh viêm phổi cấp đã lan ra 26 quốc gia, vùng lãnh thổ ngoài lục địa Trung Quốc.
Video: Cận cảnh công dân Indonesia trở về từ Vũ Hán được khử trùng "từ đầu tới chân"
Minh Thu (lược dịch)
infonet
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484