24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thiên Anh

Cận cảnh Bệnh viện C Đà Nẵng bị “phong tỏa”, người nhà tiếp tế nhu yếu phẩm cho bệnh nhân

Chuyên mục: KT vĩ mô
Cận cảnh Bệnh viện C Đà Nẵng bị “phong tỏa”, người nhà tiếp tế nhu yếu phẩm cho bệnh nhân

Dù chưa có lệnh phong tỏa chính thức nhưng Bệnh viện C Đà Nẵng hiện đã trong tình trạng “nội bất xuất, ngoại bất nhập”. Người thân phải tiếp tế nhu yếu phẩm cho bệnh nhân bằng cách chuyền qua hàng rào, cổng bệnh viện.

Như đã đưa tin, bệnh nhân T.V.D (sinh năm 1963, trú tại phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu) sau khi thăm khám, điều trị tại Bệnh viện C Đà Nẵng nghi dương tính với Covid-19. Kết quả xét nghiệm 3 lần (2 ở CDC Đà Nẵng, 1 ở Viện Pasteur Nha Trang), ông D đều dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện mẫu bệnh phẩm tiếp tục gửi ra Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm virus SARS-CoV-2. Theo chỉ đạo của Bộ Y tế, tiếp tục chờ kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để công bố chính thức.

Trước đó, ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân, kết quả đã lấy mẫu xét nghiệm 103/103 mẫu âm tính với tác nhân Covid-19.

Theo ghi nhận của Kinh tế & Đô thị, việc kiểm soát chặt chẽ người ra vào đã được nhân viên bảo vệ, an ninh Bệnh viện C Đà Nẵng thực hiện nghiêm túc từ sáng 24/7. Đến đầu giờ chiều, cổng số 1 của bệnh viện ở đường Hải Phòng khóa hoàn toàn. Nhiều người đến thăm nuôi bệnh nhân tỏ ra bất ngờ khi nhân viên bảo vệ thông báo có lệnh không được vào. Một số người cho rằng lẽ ra bệnh viện nên có bảng thông báo cho người dân.

Đến cuối giờ chiều, tại khu vực cổng số 1 bệnh viện luôn tập trung đông người thân đến tiếp tế nhu yếu phẩm cho bệnh nhân.

Vì ''nội bất xuất, ngoại bất nhập'' nên nhu yếu phẩm đường đưa qua hàng rào hoặc cổng bệnh viện.

Nhân viên bảo vệ hỗ trợ người nhà và bệnh nhân.

Một bác sĩ nhận túi đồ dùng cá nhân từ người thân.

Chiều 24/7, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng phối hợp cùng Trung tâm y tế quận Liên Chiểu đã đến khu vực bệnh nhân T.V.D. (tổ 58, phường Hòa Khánh Bắc) để đưa các trường hợp F1 về khu cách ly theo quy định, đó là con rể và cháu ngoại của ông D. Được biết, con rể bệnh nhân là giảng viên tại một trường đại học, nhưng thời gian qua được nghỉ phép, ở nhà chăm con và ít tiếp xúc với người ngoài.

Ngành y tế Đà Nẵng đồng thời phun khử khuẩn nhà những người tiếp xúc gần với ông D.
Liên quan đến sức khỏe bệnh nhân, bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng - Phó giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, nam bệnh nhân 3 lần xét nghiệm cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 hiện trong tình trạng sức khỏe yếu, phải thở bằng máy.
Quang Hải
Kinh tế đô thị
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484