24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thùy Linh
So với những doanh nghiệp, đơn vị khác thưởng đến tiền tỷ thì số tiền thưởng Tết của Thư viện Nghệ An quả là đáng buồn bởi đúng là một trời, một vực.

Cán bộ thư viện tỉnh Nghệ An được thưởng tết chỉ bằng… một bát phở

Chuyên mục: Tài chính
Cán bộ thư viện tỉnh Nghệ An được thưởng tết chỉ bằng… một bát phở

Trụ sở thư viện tỉnh Nghệ An - Ảnh: DOÃN HÒA

Nhận thông báo thưởng Tết Canh Tý chỉ vỏn vẹn 40.000 đồng, nhiều cán bộ, viên chức ở Thư viện tỉnh Nghệ An không khỏi chạnh lòng nói rằng "thưởng vậy chỉ bằng một bát phở!".

Sáng 18-1, ông Nguyễn Công Danh - chủ tịch Công đoàn viên chức, Liên đoàn lao động tỉnh Nghệ An - cho biết, tiền chế độ Tết Canh Tý 2020 của cán bộ, nhân viên tại Thư viện tỉnh Nghệ An chỉ được 40.000 đồng - mức thấp nhất trong các đơn vị công đoàn cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
"Tôi đã hỏi lãnh đạo Thư viện tỉnh vì sao tiền chế độ Tết lại thấp như vậy, họ có giải thích do có một số vấn đề vướng mắc về cơ chế. Với cương vị là chủ tịch công đoàn viên chức tôi rất chia sẻ với tâm tư của anh em cán bộ viên chức, người lao động tại Thư viện tỉnh", ông Danh nói.
Một viên chức ở Thư viện tỉnh Nghệ An nhận công tác theo diện thu hút cũng cho hay, đã nhận được thông báo chế độ Tết năm nay chỉ 40.000 đồng.
"Một năm công tác ai cũng mong tiền thưởng Tết để sắm sửa nhưng tiền chế độ Tết năm nay chỉ được 40.000 đồng, bằng một bát phở. Chúng tôi chưa nhận được thưởng Tết nhưng thấy thông báo vậy ai cũng buồn", người này buồn rầu nói.
Ông Dương Duy Tiến - giám đốc Thư viện tỉnh Nghệ An xác nhận, tiền chế độ Tết Canh Tý 2020 cho anh em trong cơ quan chỉ được 40.000 đồng/người.
"Theo các văn bản hiện hành, chúng tôi đều làm đúng quy định. Năm nay tiền chia cho anh em lấy từ nguồn thu trừ đi nguồn chi, còn lại chừng nào thì chia cho anh em chừng đó", ông Tiến giải thích.
Năm 2019, tiền chế độ Tết của cán bộ, nhân viên tỉnh Nghệ An được khoảng 4 triệu đồng/người. Năm 2020, cán bộ, nhân viên đơn vị này đã được nhận tiền thu nhập tăng thêm 500.000 đồng/người.
Thư viện Nghệ An là đơn vị sự nghiệp có thu trực thuộc Sở Văn hóa và thể thao Nghệ An được xây dựng 7 tầng khang trang, rộng lớn trên Đại lộ Lê Nin, TP Vinh, với số vốn đầu tư xây lắp là 40 tỉ đồng được khánh thành vào tháng 10-2010.
Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ Online, hiện thư viện tỉnh Nghệ An đang cho một số đơn vị, doanh nghiệp thuê mặt bằng, văn phòng tại khuôn viên và trụ sở làm việc của mình như quán cà phê, hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ, lớp ngoại ngữ, phòng tập thể hình, cột viễn thông.
Thưởng tết cao nhất gần 43 triệu đồng
Trước đó, tin từ Sở Lao động - thương binh và xã hội Nghệ An cho biết, kết quả thống kê về kế hoạch thưởng Tết năm 2020 sau khi khảo sát tại 272 doanh nghiệp thì mức thưởng bình quân các doanh nghiệp thưởng cho người lao động Tết âm lịch Canh Tý 2020 là 5,1 triệu đồng - 5,9 triệu đồng/người; cao nhất là 42,8 triệu đồng/người, thấp nhất là 300.000 đồng/người.
Mức thưởng Tết cao nhất năm nay ở Nghệ An chỉ bằng một nửa so với mức thưởng Tết cao nhất năm 2019 (80 triệu đồng - PV).
Lương cao nhất 250 triệu đồng/tháng
Cũng theo Sở Lao động - thương binh và xã hội Nghệ An, mức tiền lương bình quân các doanh nghiệp trả cho người lao động năm 2019 trên địa bàn tỉnh từ 5,9 triệu đồng - 6,5 triệuđồng/người/tháng. Tiền lương doanh nghiệp trả cao nhất cho một số vị trí việc làm là 250 triệu đồng/người/tháng, thấp nhất là 3,2 triệu đồng/người/tháng.
DOÃN HÒA
Tuổi Trẻ
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484