Cần bao nhiêu USD mới giải cứu nổi các doanh nghiệp Mỹ?

24HMoney đã kiểm duyệt
Cần bao nhiêu USD mới giải cứu nổi các doanh nghiệp Mỹ?

Thứ Tư vừa qua, Hiệp hội Nhà hàng Quốc gia của Mỹ đã yêu cầu lãnh đạo Nhà Trắng và Quốc hội dành cho họ gói viện trợ trị giá 455 tỷ USD, nói rằng ngành này có thể bị mất gần một nửa trong số 15.6 triệu việc làm và ít nhất 1/4 doanh số hàng năm vì sự bùng phát của virus corona.

Tổ chức có trụ sở tại Washington, D.C. này cho biết trong ba tháng tới, các nhà hàng có thể bị mất doanh thu 225 tỷ USD, tương đương 1/4 trong 899 tỷ USD doanh thu dự kiến ​​của họ.

Ngành khách sạn, du lịch

Vào hôm thứ Ba, các giám đốc điều hành trong ngành khách sạn và du lịch Mỹ đã gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump để thảo luận về gói viện trợ trị giá 250 tỷ USD, khi hàng ngàn nhân viên khách sạn bắt đầu bị cho nghỉ việc do virus corona lây lan nhanh.

Gói yêu cầu sẽ bao gồm 150 tỷ USD viện trợ trực tiếp cho lĩnh vực khách sạn và 100 tỷ USD cho các công ty du lịch liên quan, gồm các doanh nghiệp hội nghị, một giám đốc điều hành ngành công nghiệp cho biết sau cuộc gặp ông Trump, người cũng từng tạo dựng tài sản từ lĩnh vực bất động sản và khách sạn.

Hội nghị Thị trưởng Mỹ

Theo một tuyên bố trên trang web của họ, Hội nghị Thị trưởng Mỹ đã yêu cầu Quốc hội chi 250 tỷ USD cho nguồn viện trợ địa phương để giúp các thành phố ngăn chặn sự lây lan của virus corona, thông qua các nguồn lực cho những cơ sở y tế công cộng, hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và giải quyết vấn đề mất an toàn thực phẩm.

Boeing

Cũng vào thứ Ba, Boeing yêu cầu được cứu trợ 60 tỷ USD, trong đó có việc bảo lãnh khoản vay, vì ngành công nghiệp sản xuất hàng không vũ trụ của Mỹ đang đối mặt với những thiệt hại khổng lồ từ đại dịch virus corona.

Công ty sản xuất máy bay này nói với các nhà lập pháp rằng họ cần hỗ trợ đáng kể của Chính phủ để đáp ứng nhu cầu thanh khoản và họ không thể tăng mức đó lên được trong điều kiện thị trường hiện tại.

Ngành công nghiệp hàng không

Các hãng hàng không lớn của Mỹ đã lên tiếng yêu cầu Chính phủ cứu trợ hơn 50 tỷ USD sau khi nhu cầu du lịch ở Mỹ tụt dốc không phanh do sự bùng phát của virus corona.

Airlines for America, Hiệp hội thương mại đại diện cho American Airlines, United Airlines, Delta Air Lines, Southwest Airlines và các hãng khác cho biết ngành này cần tài trợ 25 tỷ USD tiền vay và mức giảm thuế hàng chục tỷ USD đến cuối năm 2021 để tồn tại.

Họ cũng đang tìm kiếm gói trợ giúp trị giá 8 tỷ USD, gồm tiền tài trợ và khoản vay, dành cho các hãng vận tải hàng hóa.

Ngành công nghiệp trò chơi của người Mỹ bản địa

Thứ Ba vừa qua, ngành công nghiệp trò chơi của người Mỹ bản địa cũng đã yêu cầu được viện trợ 18 tỷ USD vì phải đóng cửa nguồn thu thương mại duy nhất cho hàng chục bộ lạc là các sòng bạc để ngăn dịch virus corona.

Lãnh đạo các bộ lạc sẽ không thể cung cấp dịch vụ y tế, giáo dục và vỡ nợ vì các khoản vay nếu không nhận được sự hỗ trợ của liên bang để bù vào số tiền bị thiệt hại do đóng cửa các sòng bạc, Hiệp hội Trò chơi của người Mỹ bản xứ viết trong một lá thư gửi tới các thành viên Hạ viện Mỹ.

Khoảng 460 sòng bạc của người Mỹ bản xứ đang trong quá trình đóng cửa vì mối đe dọa của virus corona.

Sân bay

Hai sân bay Mỹ đang tìm kiếm sự hỗ trợ trị giá 10 tỷ USD của Chính phủ để giúp bù đắp tổn thất do việc đi lại bị giảm mạnh trong thời corona.

Ngành đường sắt

Vào hôm thứ Hai, hãng tàu hỏa Amtrak của Mỹ cho biết dịch vụ chở khách bằng đường sắt này và các đối tác Nhà nước của họ cần Chính phủ hỗ trợ 1 tỷ USD sau khi việc đi lại bị giảm đáng kể vì sự bùng phát của virus corona. Amtrak cho biết lượng vé đặt trước đã giảm 50% kể từ khi dịch bệnh bùng phát.

Hiệp hội chưng cất Tennessee

Vào hôm thứ Ba, Hiệp hội chưng cất Tennessee đã yêu cầu Thống đốc bang này và cơ quan lập pháp cứu trợ để bù đắp cho các tour du lịch bị đình chỉ, những sự kiện lớn bị hủy bỏ và hoạt động sản xuất bị tạm ngưng do virus corona.

Hiệp hội yêu cầu cần có sự cứu trợ tạm thời ngay lập tức dành cho các ngành công nghiệp chưng cất, sản xuất bia và khách sạn, dù không nêu rõ cần bao nhiêu tiền.

Nhã Thanh

Vietstock

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857