24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phạm Hoàng Sơn

Campuchia sẵn sàng tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ em và thiếu niên

Chuyên mục: Tin quốc tế
Campuchia sẵn sàng tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ em và thiếu niên

Ảnh Internet

Sáng nay (16/7), Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã gửi thông điệp đến toàn dân công bố kế hoạch tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ em và thanh thiếu niên từ 12 đến 17 tuổi.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã quyết định sẽ tổ chức tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi nhằm đạt miễn dịch trong cộng đồng, tạo điều kiện mở cửa trở lại các hoạt động xã hội, đặc biệt là việc mở lại trường học.
Campuchia sẵn sàng tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ em và thiếu niên
Thủ tướng Hun Sen. Ảnh: Facebook nhân vật.
Thủ tướng Hun Sen cho rằng việc tiêm chủng này là vì tương lai của trẻ em và thanh thiếu niên, giúp các em được hưởng các phúc lợi xã hội, đặc biệt là được đi học trở lại. Các trường học đã đóng cửa quá lâu cũng khiến Campuchia phải chịu tổn thất trong việc đào tạo nguồn nhân lực.
Hiện Campuchia có khoảng 1,9 triệu trẻ em trong độ tuổi từ 12 đến 17, do đó sẽ phải chuẩn bị khoảng 4 triệu liều vaccine để tiêm cho các em. Thủ tưởng Hun Sen giao nhiệm vụ cho các cơ quan chức năng phải đảm bảo có đủ nguồn vaccine này.
Thủ tướng Campuchia thông báo kế hoạch sẽ ưu tiên tiêm vaccine cho trẻ tại các tỉnh, thành đông dân là Phnom Penh và Kandal trước, rồi tiếp đến là tỉnh Preah Sihanouk và các tỉnh thành khác, việc tiêm chủng dựa trên cơ sở tự nguyện. Đến nay, Campuchia đã tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho 5.417.348 người, tương đương 54,17% mục tiêu tiêm chủng cho 10 triệu người trên toàn quốc.
Hôm nay, bộ Y tế Campuchia thông báo trong 24 giờ qua có thêm 889 ca dương tính với virus SARS-CoV-2. Tính đến nay, Campuchia đã ghi nhận tổng cộng 65.500 trường hợp mắc Covid-19 và 1.052 trường hợp tử vong vì dịch bệnh này./.
Văn Đỗ, Tâm Hiếu/VOV-Phnom Penh
vov
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484