24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hải Vân

Campuchia hủy lệnh cấm nhập khẩu 4 loại cá da trơn

Chuyên mục: Hàng hóa
Campuchia hủy lệnh cấm nhập khẩu 4 loại cá da trơn

Với quyết định này, việc xuất khẩu 4 loại cá da trơn của Việt Nam sang Campuchia được tiếp tục sau 1 tháng đứt quãng.

Theo thông tin từ Bộ Công Thương, Bộ Nông, Lâm, Ngư nghiệp Campuchia vừa ra thông báo chính thức bỏ lệnh cấm nhập khẩu 4 loại cá da trơn ban hành 7/1/2021.
Hoạt động nhập khẩu 4 loại cá nói trên được thực hiện bình thường như trước đây (ảnh minh hoạ internet).
Trước đó, ngày 8/1/2021, theo thông báo từ phía Campuchia 4 loại cá da trơn như: cá tra, cá bớp, cá trê và cá lóc từ các nước láng giềng chung biên giới với Campuchia (trong đó có Việt Nam) bị cấm nhập khẩu nhằm bảo vệ thị trường cho các hộ nuôi cá của Campuchia.
Như vậy sau tròn một tháng ban hành và thực hiện lệnh cấm nhập khẩu, Campuchia đã hủy bỏ thông báo trước đó, đưa hoạt động nhập khẩu 4 loại cá da trơn trở lại bình thường như trước đây.
Tuy nhiên, Bộ Công Thương khuyến cáo trong thời gian tới, các doanh nghiệp Việt Nam nói chung cũng như các doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản sang thị trường Campuchia nói riêng cần tiếp tục theo sát diễn biến thông tin, chính sách nhập khẩu của thị trường.
Campuchia hủy lệnh cấm nhập khẩu 4 loại cá da trơn
Sau khi có lệnh cấm nhập, nhiều lô cá xuất Campuchia không được thông quan, phải quay lại Việt Nam.
"Đặc biệt cần chú ý đảm bảo các yêu cầu của các cơ quan hữu quan Campuchia về vệ sinh an toàn thực phẩm nhập khẩu, vì sự an toàn và lợi ích của người tiêu dùng của cả hai nước", Bộ Công Thương lưu ý.
Trong những năm gần đây, Việt Nam xuất khẩu khoảng 60 triệu USD/năm giá trị thủy sản sang Campuchia. Tuy Campuchia không phải là thị trường lớn đối với thủy sản của Việt Nam nhưng nhu cầu nhập khẩu của thị trường tương đối ổn định, đóng góp tích cực cho việc phát triển thương mại ở khu vực biên giới, tạo công ăn việc làm và thu nhập cho người dân.
PV
EnterNews
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484