24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Văn Anh Tuấn

Campuchia được viện trợ ít nhất 11 triệu liều vaccine ngừa Covid-19

Chuyên mục: Chứng khoán
Campuchia được viện trợ ít nhất 11 triệu liều vaccine ngừa Covid-19

Ảnh Internet

Campuchia hiện nhận được cam kết viện trợ 11 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 từ các nước và đối tác, đồng thời huy động được hơn 57 triệu USD tiền quyên góp để mua vaccine cung cấp miễn phí cho toàn dân.

Theo Quốc vụ khanh Bộ Kinh tế và Tài chính Campuchia Vongsey Vissoth, trong số 11 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 mà Campuchia sẽ nhận được dưới hình thức viện trợ, tính đến nay gồm có 7 triệu liều thông qua cơ chế COVAX của Liên Hợp Quốc, 1 triệu liều vaccine Sinopharm của Trung Quốc và 3 triệu liều sẽ mua bằng tiền viện trợ của chính phủ Australia.
Ngoài ra, Campuchia có thể nhận được thêm nhiều viện trợ vaccine hơn nữa khi Thủ tướng Hun Sen đã đề nghị Ấn Độ và Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Tea Banh đề nghị Nga giúp đỡ. Đại sứ Ấn Độ tại Campuchia cũng bày tỏ tin tưởng rằng chính phủ Ấn Độ sẽ sớm đồng ý cung cấp vaccine cho Campuchia.
Bên cạnh việc nhận được viện trợ của nước ngoài, chính phủ Campuchia cũng đã quyên góp được hơn 57 triệu USD từ các tập thể, cá nhân trong nước ủng hộ, số tiền này đủ để mua hàng triệu liều vaccine.
Campuchia hiện có nhu cầu khoảng 20 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 để phục vụ kế hoạch tiêm miễn phí cho 10 triệu người dân nước này. Chuyến viện trợ vaccine đầu tiên gồm 300.000 liều dự kiến sẽ được Trung Quốc chuyển tới Campuchia trong tháng 2 tới. Thủ tướng Hun Sen đã tình nguyện là người đầu tiên sẽ tiêm loại vaccine này để đi đầu trong cuộc chiến chống Covid-19 của Campuchia./.
Văn Đỗ - Tâm Hiếu/VOV-Phnom Penh
vov
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484