24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thục Quyên

Cấm trồng giống lúa được quảng cáo 'chữa được bệnh'

Chuyên mục: Hàng hóa
Cấm trồng giống lúa được quảng cáo 'chữa được bệnh'

Bịch giống lúa “Thiên Đàng MS 2019” với cả lời cầu nguyện trong nhãn mác - Ảnh: Sở NN&PTNT Bình Định

Ngày 3-5, ông Đào Văn Hùng, phó giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Bình Định, cho biết đơn vị này vừa có văn bản khuyến cáo bà con nông dân không sử dụng giống lúa "Thiên Ðàng MS 2019" để gieo sạ.

"Giống lúa "Thiên Đàng MS 2019" chưa có trong danh mục giống cây trồng được phép sản xuất, kinh doanh ở Việt Nam và chưa được quyết định công nhận lưu hành.
Giống lúa cũng chưa được kiểm nghiệm về việc kháng được các sâu bệnh, tỉ lệ lép, chất lượng gạo. Do đó, khi trồng dễ xảy ra dịch bệnh, năng suất kém, ảnh hưởng đến dân cư…" - ông Hùng nói.
Theo đó, trước vụ sản xuất lúa đông xuân 2019 - 2020, một số cá nhân tự xưng là đại diện của Công ty TNHH giống lúa Thiên Đàng khu vực miền Trung - Tây Nguyên đặt vấn đề với UBND xã Bình Hòa (huyện Tây Sơn) về việc tổ chức tặng quà từ thiện, đi kèm là quảng bá giống lúa "Thiên Đàng MS 2019".
Bên đó khoe về các ưu điểm như gieo sạ không cần dùng thuốc bảo vệ thực vật vẫn kháng sâu bệnh, gạo của giống lúa này có thể chữa được bệnh.
Cũng theo ông Hùng, hiện cơ quan công an đang điều tra các đối tượng lợi dụng bán giống lúa Thiên Đàng để đi truyền đạo (nguồn gốc ở Thái Lan).
THÁI THỊNH
Tuổi Trẻ
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484