Pro

Cẩm nang sống sót mùa Downtrend: Đi tìm "dấu chân" cổ phiếu mạnh

24HMoney đã kiểm duyệt
Cẩm nang sống sót mùa Downtrend: Đi tìm "dấu chân" cổ phiếu mạnh

Ảnh minh họa

Các siêu cổ phiếu sẽ dẫn dắt thị trường chung tại những điểm đảo chiều quan trọng. Khi thị trường chung đang tạo đáy, nhóm cổ phiếu dẫn dắt là những cổ phiếu kháng cự là đà giảm. Giai đoạn khốc liệt của Vnindex, NĐT đã trải qua tận 3 tháng rồi.

Đây là lúc để quan sát và tìm ra những cơ hội mới cho quý 3 này.Nhóm cổ phiếu dẫn dắt sẽ giúp NĐT sinh lời 30%, thậm chí trên 50%. Những deals này sẽ giúp NĐT lấy lại những khoản lỗ trước đó, thậm chí là có lời tính từ đầu năm đến giờ

. Đây là nhóm sẽ đảo chiều và tăng giá mạnh trước khi Vnindex hình thành xong đáy. Jesse Livermore: Nếu bạn không kiếm được tiền từ những cổ phiếu dẫn đầu, thì khó mà kiếm được tiền lớn trên TTCK.Hình dung các cổ phiếu dẫn dắt như những vị tướng lính. Theo nhóm này sẽ đưa NĐT đến với chiến thắng rực rỡ, là những khoản lời kếch xù.Mark Minervini: Hơn 90% cổ phiếu sớm thoát ra khỏi nền giá và thiết lập đỉnh cao mới trong khi thị trường chung vẫn còn đang điều chỉnh. Mấu chốt là giữa lúc thị trường cứ giảm liên tục, NĐT rơi vào trạng thái bi quan, dù bận cỡ nào cũng hãy giữ "1 chân" ở lại với TTCK để theo dõi và phát hiện là những nhóm này.Cách tìm cổ phiếu dẫn dắt trong giai đoạn hiện tại:

1. Vĩ mô: Chạy theo ngành và có triển vọng - yếu tố mới của nhóm ngành ủng hộ

2. Cơ bản: Tăng trưởng doanh thu - lợi nhuận so với cùng kỳ, quý trước ở mức ấn tượng nhất so với thị trường chung

3. Chỉ báo kỹ thuật

- Chỉ báo RS - hiểu đơn giản là sức mạnh giá của CP, những CP thuộc TOP hồi phục, nhanh chóng tiệm cận đỉnh cũ so với thị trường chung.

- Ngừng đà rơi theo thị trường chung, giảm dưới 1,5x-2,5x lần so với Vnindex. Hiện tại Vnindex giảm quanh mốc 25% -

- Tương đương cổ phiếu giảm dưới hoặc trong vùng 35%-60% thì đáng để xem xét.

- Phân kỳ so với thị trường: tạo đáy trước, đáy nâng càng tốt (đáy sau cao hơn đáy trước), xây vùng cân bằng so với Vnindex.Trong bối cảnh hiện tại, cá nhân Hiệp cũng đã chuẩn bị cho mình danh mục mới cho quý tới. Tập trung chú trọng vào yếu tố nhóm ngành dẫn dắt, sau đó là từng CP rồi mới tới chỉ số. Sẽ là cơ hội cho NĐT lấy lại tất cả những gì đã mất.

Ngọc Hiệp

FB Ngọc Hiệp SSI

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
4 Yêu thích
1 Bình luận
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Quan tâm nhiều
Xem thêm Xem thêm
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857