Pro

Cách tìm ra "con ngựa dẫn đầu" trong một nhóm ngành

24HMoney đã kiểm duyệt
Cách tìm ra "con ngựa dẫn đầu" trong một nhóm ngành

Ảnh Internet

Trong một dòng cổ phiếu, sẽ có cổ phiếu mạnh hơn, đầu đàn (không phải thị giá), mức tăng sẽ nhiều hơn và nhạy với giá tăng hơn, thị trường trung tính là nó vọt lên trước.

Cách tìm ra "con ngựa dẫn đầu" trong một nhóm ngành

Cách mua là bạn phải mua cổ phiếu tăng mạnh mẽ nhất, thị trường điều chỉnh xấu hay dòng cổ phiếu đó điều chỉnh mà cổ phiếu đó vẫn giữ được trạng thái của nó. Đó mới đích thị là cổ phiếu mà bạn cần mua. Đừng bao giờ sợ khi cổ phiếu chỉ mới tăng vài %, đừng cố mua cổ phiếu rẻ vì bạn sẽ bị vào bẫy của cổ phiếu đang downtrend. Trong lướt sóng, mua cao hơn chứ không mua thấp hơn.

Bạn nên chọn con mạnh, vượt đỉnh càng tốt và mua phải chờ nó hết nhịp tăng, vài phiên co giật đi ngang, volume cạn lại, giao động giá hẹp lại thì mua để ăn nhịp kế tiếp.

Trong lướt sóng, bạn có thể bỏ qua nhịp tăng đầu tiên, để quan sát con nào có nhịp tăng lớn hơn, giữ được độ cao tốt hơn. Nhịp tăng đầu tiên thường không nhiều, nhiều là nhịp 2. Vì sao như vậy?

Đó là vì người cầm cổ trước đó khi hòa vốn họ bán, họ mệt mỏi, họ nghi ngờ nhịp tăng, họ nghĩ nó bulltrap, nó chỉ hồi -> họ sẽ bán ra. Nhịp 2 là nhịp mà nhiều người nhận biết cổ phiếu vào xu thế tăng nên sẽ tăng bốc hơn.

Yến Chi

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
74 Yêu thích
33 Bình luận 85 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Quan tâm nhiều
Xem thêm Xem thêm
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857