Hoàng Linh Pro
Kĩ thuật sẽ rất dễ để học nếu bạn thực sự hiểu bản chất của thị trường.

Cách mà tôi Scalping 5K lên 25K USDT trong 2 tuần

Chủ đề: Chuyên gia
Cách mà tôi Scalping 5K lên 25K USDT trong 2 tuần

Ảnh Internet

Đây là một tài khoản từ 5K USDT mình đã trade scalp lên 25K USDT trong 2 tuần chỉ với một con sóng tăng của thị trường.

Để mình chỉ cho mọi người một số quy tắc trong trading đó là "trend is friend" là như thế nào. Đây là nguyên tắc gần như ai cũng biết nhưng đa phần dân trade Việt Nam đều không làm được, kể cả là dân fx lâu năm (từ sóng con vàng đợt vừa rồi mình nhận thấy vậy) cho đến sóng của crypto.

Cách mà tôi Scalping 5K lên 25K USDT trong 2 tuần

Đây là ảnh chụp trước khi mình chốt, còn thiếu một vài lệnh nữa quên không chụp lại và cũng có một vài lệnh stoploss nhỏ không đáng kể.

Tại sao lại là "trend is friend" ?

Thị trường có 2 xu hướng một là lên hai là xuống nhưng giá thị trường di chuyển theo những đợt lên và xuống gọi là sóng của thị trường, nó sẽ không đơn giản là nếu xu hướng lên là nó cứ một đường đi lên hay đi xuống là một đường đi xuống mà giá sẽ đi theo một đường zig zag tức là có thể quãng đường tăng từ 1 lên 10 nó sẽ đi như thế này: 1 tăng lên 4 rồi lại giảm về 2 rồi sau đó tăng lên 5 rồi giảm về 4 rồi lại lên 8 giảm về 7 và cuối cùng tăng lên 10. Rõ ràng đích đến vẫn là từ 1 lên 10. Nhưng nó sẽ lên và xuống từng đoạn bên trong một xu hướng lớn.

Nhiệm vụ của người trade là bạn phải tận dụng tối đa các con sóng nhỏ nằm trong một con sóng to để ra vào nhịp nhàng nhưng nếu bạn cố tận dụng tất cả các con sóng lên và xuống cùng trong một con sóng lớn thì xin chúc mừng bạn... bạn nằm trong số 95% số trader thua. Bởi vì những người trade thành công họ không làm vậy, mà họ chỉ tận dụng các con sóng cùng chiều với con sóng lớn hơn để giao dịch và đặt lệnh giao dịch mà thôi. Như ví dụ ở trên một sóng tăng từ 1 lên 10 thì họ chỉ tìm cách vào lệnh mua xong bán xong đợi mua lại xong bán. Chứ họ không đánh lệnh short (bán khống) cho dù họ có nhận thấy có một nguy cơ giá giảm, khi họ nhìn thấy nguy cơ giá giảm thì họ sẽ tập trung vào việc quản lý lệnh đó là chốt lời một phần, di chuyển vùng cắt lệnh hoặc chờ đợi giá điều chỉnh để làm một lệnh mua tiếp theo. Còn đối với 95% trader thua họ sẽ hành động khác, họ sẽ tận dụng con sóng đi lên mua vào nhưng khi thấy một nguy cơ giá xuống là họ ngay lập tức chốt lời đảo ngay một lệnh bán khống (short) trong khi rõ ràng họ vẫn xác định có một con sóng to hơn đang còn lên nữa. Họ làm vậy đơn giản bởi vì họ nghĩ "nó có khả năng đi xuống tại sao lại không tận dụng đánh chiều xuống, đánh xuống xong rồi mình lại buy mua lên lại" đây là một tư suy sai hoàn toàn, sai không phải bởi vì chúng ta không có khả năng đoán hay tìm tín hiệu lên xuống mà sai ở việc tính rủi ro của việc chúng ta phán đoán xu hướng một con sóng bé ngược với con sóng lớn và chúng ta lại nghĩ rằng tỉ lệ xảy ra nó là như nhau. Mình chưa xét đến vấn đề trình độ người trade, cứ cho rằng việc tìm tín hiệu lên và việc tìm tín hiệu xuống tỉ lệ chính xác của chúng ta là như nhau nhưng khi phán đoán một con sóng nhỏ ngược với xu hướng một con sóng to thì người ta thường quên mất tỉ lệ xác suất xảy ra con sóng nhỏ đã giảm đi một phần đáng kể cho dù cùng 1 tín hiệu cùng 1 điều kiện.

Chỗ này giải thích hơi khó hiểu và trừu tượng nhưng các bạn hãy cứ hình dung rằng khi bạn đã xác định một xu hướng chính lớn là lên hay xuống thì đa phần toàn bộ các lệnh của bạn phải là một lệnh theo cùng chiều phán đoán với xu hướng đó. Đó là một điều kiện tiên quyết để bạn có thể tồn tại lâu dài, nếu bạn liên tục đảo long short trong một xu hướng chính thì bạn vẫn có thể sẽ may mắn thắng được vài lần nhưng sẽ bất thình lình có một đoạn nào đó bạn bị con sóng lớn nó quật ngã và bao nhiêu tiền lời công sức và vốn sẽ bay đi, kéo theo tâm lý cuống và cay cú sẽ khiến bạn chìm sâu trong những chuỗi các lệnh thua.

Như mọi người thấy các lệnh mình win toàn bộ là lệnh BUY, rõ ràng từ 7k3 lên 9k2 nó không chỉ một chiều đi lên mà trong lên xuống thất thường nhưng mình chỉ nhìn mục tiêu là BUY! và cố gắng không vào một lệnh SHORT nào mua xong chốt lời mình chỉ nghĩ trong đầu sẽ mở một lệnh mua ở một chỗ khác, chỗ nào tính sau nhưng khi bạn nghĩ được như vậy thì rủi ro của bạn đã giảm đi 1 nửa rồi.

Ngoài ra một bí quyết để chiến thắng nữa là bạn PHẢI CHỐT LỜI. Chốt lời ở đây không phải là chỉ đóng lệnh mà phải phải rút số tiền đó ra khỏi sàn ra khỏi tài khoản bạn đang giao dịch. Duy trì một mức vốn cố định để trade. Giống như tài khoản này mình xác định scalping mới mức vốn là 5k usdt và cứ khoảng 2k-5k usdt là mình sẽ rút ra để lại 5K tiếp tục trade. Mình đã rút số tiền gấp cả chục lần số vốn này nhưng mình vẫn duy trì nó ở con số 5K mà chưa có ý định scalping hơn, nhiều người hỏi sao không để lãi đó để tiếp tục kéo nó lên thì có khi nó lên vài chục lần thậm chí cả trăm lần rồi nhưng nếu bạn nói điều đó thì bạn thực sự còn chưa hiểu gì về trading. Việc duy trì tài khoản ở 1 mức và bạn đã trade nhiều với 1 mức đó với 1 phương pháp nó sẽ giúp cho bạn quen với những con số lời lỗ và quyết định chốt lời chốt lỗ của bạn sẽ rất dễ dàng không bị tâm lý vì bạn sẽ thấy quen và thoải mái với nó.

Hãy tin mình đi, việc chốt lời, rút tiền đó ra ngoài sử dụng nó cho cuộc sống của bạn cho dù số tiền đó là nhỏ hay to thì chắc chắn bạn đã lên một level khác trong trading rồi. Cho nên hãy tập chốt lời cho dù hiện tại bạn trade vẫn đang lỗ, nhưng chắc chắn bạn không thể không có một lệnh thắng lời nào đúng không? Hãy sử dụng khoản lời trong một đống lỗ to đó để mua một cái j đó cho bản thân hay người thân của mình thì suy nghĩ của bạn chắc chắn sẽ mở ra một trang mới và một cái nhìn mới về trading.

Ps1: Tất nhiên để trading thắng nó cần phải nhiều yếu tố và kĩ thuật khác nhưng những điều mình nói ở trên nó là những nguyên tắc rất đơn giản nhưng hết sức quan trọng mà bạn phải làm nếu muốn tồn tại.

Ps2: sẽ nhiều người hỏi là nếu biết trend chính là lên sao không "all in bán thận" theo thật to cần trade sóng bé làm 1 lệnh là xong. Trả lời: nếu nghĩ vậy tức là bạn đang lập luận rằng phán đoán của bạn là chính xác 100%, tất cả những việc quản lý rủi ro là chúng ta đang tìm cách giảm thiểu rủi ro trong một phán đoán có thể xảy ra.

Trong 2 phương án lên và xuống thì tìm một phương án có khả năng dễ xảy ra hơn và khi chọn được một phương án dễ có khả năng xảy ra hơn thì phải tìm cách giảm thiểu rủi ro nữa trong cái phương án mình đã chọn. Bởi vì bất cứ sự lựa chọn nào cũng có một xác suất xảy ra hay không xảy ra. Vào một lệnh cùng chiều trong một con sóng lớn tức là chọn một xác suất dễ xảy ra trong một xác suất lớn có thể xảy ra thì kết quả là sẽ có một xác suất xảy ra cao hơn.

Hoàng Linh

FB Hoàng Linh

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Hoàng Linh Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Quan tâm nhiều
Xem thêm Xem thêm