24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Quang Sang

Cách mà Singapore chống lại bong bóng BĐS

Chuyên mục: Bất Động Sản
Cách mà Singapore chống lại bong bóng BĐS

Chính phủ Singapore chống lại đầu cơ bằng cách tự mình trở thành nhà đầu tư lớn nhất

Một thống kê chỉ ra rằng có khoảng 78.7% người dân Singapore sinh sống trong các khu nhà giá rẻ được chính phủ nước này xây dựng. Với chất lượng tốt và đặc biệt là rất hợp túi tiền của người dân.
Cố Thủ tướng Lý Quang Diệu của Singapore đã xác định rằng nếu muốn phát triển đất nước thì nhu cầu về nhà ở, sở hữu đất đa và quy hoạch xã hội là những việc làm ưu tiên hàng đầu. Năm 1960, Hội đồng phát triển nhà ở quốc gia của Singapore đã được thành lập và ngay lập tức đã thâu tóm BĐS để xây dựng những khu nhà giá rẻ cho người dân.
Đến nay, Chính phủ Singapore sở hữu hơn 90% đất đai và trở thành nhà đầu cơ bất động sản lớn nhất tại chính quốc gia này. Cũng nhờ đó mà người dân nước này đã có cho mình những căn hộ giá rẻ.
Nhờ có sự vào cuộc của Chính phủ mà đất đai tại Singapore được dùng đúng mục đích và đạt hiệu quả cao. Bình quân mỗi năm Hội đồng phát triển nhà ở quốc gia (HDB) lại cung cấp cho thị trường 1 triệu căn hộ giá rẻ cho người dân.
Đặc biệt, khoảng cách giàu nghèo tại Singapore đã được thu hẹp lại so với thời kỳ đầu độc lập.
Quang Sang (tổng hợp)
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484