24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Tiểu Mạnh

Cách ly khẩn cấp sinh viên trường FPT tự đi xe máy từ Hà Nội về Nghệ An lên cơn sốt, ho

Chuyên mục: KT vĩ mô
Cách ly khẩn cấp sinh viên trường FPT tự đi xe máy từ Hà Nội về Nghệ An lên cơn sốt, ho

​​Trước đó lực lượng chức năng Nghệ An đã phong tỏa xe khách chở sinh viên trường đại học FPT về Nghệ An để cách ly theo quy định.

Sau khi đi xe máy từ Hà Nội về Nghệ An, sinh viên này lên cơn ho, sốt… nhận được thông tin lực lượng chức năng đã khẩn trương cách ly, lấy mẫu bệnh phẩm…

Ngày 4/2, lãnh đạo thị xã Hoàng Mai, Nghệ An cho biết, cơ quan chức năng thị xã vừa phối hợp với đơn vị chức năng tỉnh Nghệ An cách ly, lấy mẫu xét nghiệm cho 1 nam sinh viên trường Đại học FPT đi từ Hà Nội về Nghệ An có biểu hiện ho, sốt.
Theo đó, vào ngày 31/1 C.T.Ph. (20 tuổi, trú TX. Hoàng Mai, Nghệ An; Sinh viên trường Đại học FPT cơ sở Mỹ Đình) cùng 1 người bạn đi xe máy từ Hà Nội về quê nhà ở thị xã Hoàng Mai.
Khoảng 22h ngày 31/1 sinh viên này về đến quê nhà nhưng không khai báo y tế. Từ ngày 1-3/2, Ph. có đi một số nơi trên địa bàn thị xã và tiếp xúc với khoảng 12 người.
Tối ngày 3/2, nam sinh này có dấu hiệu sốt 39 độ, đau đầu, đau rát họng, đau mỏi cơ, khó thở nhẹ. Ngay lập tức, Ph được đưa vào Bệnh viện Phong da liễu (TX. Hoàng Mai) để khám và cách ly y tế.
Nhận được tin báo, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An đã trực tiếp ra lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm Covid-19. Hiện cơ quan chức năng đang rà soát những người tiếp xúc gần với Ph. để có phương án theo dõi, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.
Trước đó vào đêm 31/1, một chuyến xe khách chở 22 người từ Hà Nội về Nghệ An trong đó có nhiều sinh viên Đại học FPT, cơ quan chức năng sau đó đã đưa 1 trường hợp F1 trên xe khách này đi cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Nam Đàn. Riêng những trường hợp còn lại được theo dõi tại nhà. Tất cả các trường hợp này đã được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính với Covid-19./.
CTV Nhật Minh/VOV.VN
vov.vn
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484