24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lê Tâm

Cách ly 80 học sinh, giáo viên, phụ huynh Trường Tiểu học Xuân Phương

Chuyên mục: KT vĩ mô
Cách ly 80 học sinh, giáo viên, phụ huynh Trường Tiểu học Xuân Phương

​  Tiếp tục phun khử khuẩn tại Trường Tiểu học Xuân Phương

Liên quan đến 6 ca dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn quận Nam Từ Liêm, hiện, 80 học sinh, giáo viên và phụ huynh Trường Tiểu học Xuân Phương đã được cách ly tập trung.

* 6 ca dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn Nam Từ Liêm
* Gia đình có 7 người, 6 ca đã xác định dương tính với SARS-CoV-2, người còn lại là một học sinh Trường Mầm non Cầu Diễn âm tính.
Rạng sáng 31/1/2021, Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm Nguyễn Huy Cường thông tin, trên địa bàn quận Nam Từ Liêm đã xác định thêm 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Tất cả các ca bệnh mới đều là người cùng nhà với bệnh nhân N.Q.M (địa chỉ tại số 479 đường Phúc Diễn, tổ 1, phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm).
Trường Tiểu học Xuân Phương là trường học của bệnh nhân N.Đ.N.K, sinh năm 2012, học sinh lớp 3E. Em này là con của bệnh nhân N.Q.M.
Tại cuộc họp khẩn của Đoàn công tác của TP Hà Nội do Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng dẫn đầu với UBND quận Nam Từ Liêm lúc nửa đêm 30/1/2021, Phó Chủ tịch Chử Xuân Dũng đã chỉ đạo quận Nam Từ Liêm thành lập khu cách ly tập trung tạm thời.
Để đảm bảo an toàn cho học sinh, UBND quận đã quyết định cho học sinh 2 Trường là Trường Tiểu học Xuân Phương và Trường Mầm non Cầu Diễn- 2 trường học của 2 con bệnh nhân (1 dương tính và 1 âm tính) nghỉ học, kiểm soát dịch tễ tại nhà.
Cách ly 80 học sinh, giáo viên, phụ huynh Trường Tiểu học Xuân Phương
BCĐ phòng chống dịch Covid-19 triển khai các giải pháp cấp bách chống dịch rạng sáng 31/1 tại Trường Tiểu học Xuân Phương
Ngay sau cuộc làm việc này, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 quận Nam Từ Liêm do Chủ tịch UBND quận dẫn đầu đã xuống Trường Tiểu học Xuân Phương để tiếp tục nắm tình hình, triển khai các giải pháp cấp bách, trong đó có việc tập trung các học sinh, phụ huynh và giáo viên cách ly tập trung.
Được biết, gia đình bệnh nhân N.Q.M có 7 người gồm 2 bố mẹ già, 2 con, vợ và em vợ. Đến nay, đã có 6 trường hợp dương tính với Covid-19. Còn 1 trường hợp là con thứ 2 của bệnh nhân học tại Trường Mầm non Cầu Diễn có kết quả âm tính. “Quận đã chủ động, kiểm soát và truy vết trên địa bàn 10 phường, ổn định tình hình, tâm lý của nhân dân, thực hiện nghiêm túc các chỉ thị về phòng chống dịch của Thủ tướng, Thành phố và của quận. Chúng tôi đang triển khai nhiều giải pháp quyết liệt để kiểm soát tốt nhất tình hình dịch bệnh”- Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm Nguyễn Huy Cường nhấn mạnh.
Nha Trang
Kinh tế đô thị
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484