24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hồ Mai

Cách ly 127 khách đi máy bay nghi nhiễm virus corona

Chuyên mục: KT vĩ mô
Cách ly 127 khách đi máy bay nghi nhiễm virus corona

Cơ quan chức năng tại các cảng hàng không - sân bay cách ly 127 hành khách có dấu hiệu nhiễm virus corona, từ chối nhập cảnh đối với 297 hành khách đến từ vùng có dịch.

Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) cho biết đó là kết quả kiểm dịch tại 21 cảng hàng không-sân bay mà đơn vị này đang quản lý, khai thác.
Theo đó, tính đến hết ngày 13/2, đã phát hiện 127 hành khách có dấu hiệu nghi ngờ nhiễm virus corona cần được cách ly y tế và 297 hành khách từ chối nhập cảnh do đến từ vùng có dịch.
Cụ thể, cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất - TPHCM có số khách đến từ vùng dịch nhiều nhất, trong đó 33 hành khách nghi nhiễm virus corona và 286 hành khách bị từ chối nhập cảnh.
Riêng chuyến bay số hiệu CX767 từ Hongkong đến Tân Sơn Nhất ngày 4/2 có tới 218 hành khách bị từ chối nhập cảnh.
Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng có 73 trường hợp hành khách có dấu hiệu nhiễm dịch virus corona.
Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài phát hiện 11 trường hợp hành khách có dấu hiệu nhiễm bệnh, 9 trường hợp hành khách từ chối nhập cảnh do đến từ vùng dịch.
Trước đó, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tạm dừng cấp phép bay đối với tất cả các chuyến bay từ vùng có dịch của Trung Quốc đến Việt Nam và ngược lại trừ trường hợp đặc biệt phải được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ.
Lãnh đạo Chính phủ cũng yêu cầu tạm dừng việc cấp thị thực du lịch cho khách nước ngoài (bao gồm cả khách Trung Quốc) đang hoặc đã từng ở Trung Quốc, trừ thị thực công vụ trong trường hợp đặc biệt...
ACV đã chỉ đạo tới các Cảng hàng không trực thuộc, đặc biệt là các Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, Cam Ranh , Đà Nẵng, Nội Bài, Cát Bi, Thọ Xuân, Cần Thơ triển khai nghiêm túc công tác kiểm tra, kiểm soát và phòng chống dịch.
C.N.Q
Dân Trí
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484