24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Đoan Trang

Cách ly 1 người đàn ông đi xe đạp từ Trung Quốc đến Hà Tĩnh

Chuyên mục: KT vĩ mô
Cách ly 1 người đàn ông đi xe đạp từ Trung Quốc đến Hà Tĩnh

Anh ZHOU JIE đang được chăm sóc, theo dõi sức khỏe.

Người này một mình đạp xe đạp từ Trung Quốc qua cửa khẩu ở Quảng Ninh rồi đi qua Nghệ An đến Hà Tĩnh thì được phát hiện và cách ly theo dõi sức khỏe.

Ngày 8-2, BV đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đang cách ly theo dõi sức khỏe du khách ZHOU JIE (24 tuổi, người Quảng Tây, Trung Quốc). Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Tĩnh đã phối hợp cơ quan chức năng lấy mẫu bệnh phẩm của anh ZHOU JIE để gửi xét nghiệm xem có bị nhiễm virus Corona hay không.
Trước đó, đêm 7-2, anh ZHOU JIE đạp xe đến Khách sạn Đại Nam (xã Thạch Bình, TP Hà Tĩnh) xin thuê phòng lưu trú. Nhân viên khách sạn phát hiện anh ZHOU JIE đến từ Quảng Tây - nơi hiện có dịch với 172 ca nhiễm virus Corona nên đã báo cơ quan chức năng.
Nhận được trình báo của Trung tâm Y tế dự phòng TP Hà Tĩnh, Đội cơ động phản ứng nhanh của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Tĩnh đã đến để phối hợp tiến hành các biện pháp điều tra dịch tễ, cách ly, lấy mẫu và điều tra dịch tễ học.
Được biết du khách này đạp xe từ Quảng Tây đi vào Việt Nam qua cửa khẩu Móng Cái (Quảng Ninh) vào ngày 30-1, rồi đạp xe một mình đi phượt ở Việt Nam theo hướng từ Bắc vào Nam. Hiện anh ZHOU JIE không có triệu chứng sốt, sức khỏe bình thường và đang chờ kết quả xét nghiệm từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương (Hà Nội).
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh và tỉnh Nghệ An cho biết cho đến chiều tối 8-2, trên địa bàn Hà Tĩnh, Nghệ An không có ca nào dương tính với virus Corona.
B.SANG- Đ.LAM
PLO
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484