Nguyễn Nam Pro

Cách định giá BTC theo quan điểm cá nhân

Chuyên mục: Chuyên gia
Cách định giá BTC theo quan điểm cá nhân

Ảnh Internet.

Hôm nay mình viết về cách định giá BTC theo quan điểm cá nhân của mình. Nó có thể đúng, cũng có thể sai. Nên anh/em xem chỉ với mục đích tham khảo thôi nhé. Ai tin được thì tin, không tin thì lướt qua nha chứ bảo em thầy bà gì gì đó tốn thời gian anh/chị quan tâm em lắm.

Thị trường crypto này ai ai cũng bảo ZERO SUM GAME. Cuộc chơi có tổng bằng 0. Nên mình nhảy số liền là cần tính 1 mức giá mà ở đó thì người mua BTC giá thấp hơn * khối lượng = người mua BTC giá cao hơn * khối lượng.

Lúc đó mình mới lên mạng tìm kiếm data về giá BTC và khối lượng. Rất may mắn mình có đứa bạn học IT mò mò mấy cái này cũng ra. Tên bạn đó là “LPC”. PR cho bạn mình xíu.

Thế là bạn mình download cho mình data sàn Binance về giá BTC và Volume của nó từ tháng 8/2017 (tức là lúc sàn thành lập hay gì đó mà mình éo biết nữa. Chỉ biết là chỉ xuất ra data được tới đó thôi à)

Data khung 4h có giá cao, giá thấp, giá mở cửa và giá đóng cửa kèm theo Volume. Tức là trong mỗi cây nến 4h mình chấp nhận cả râu nến và kết quả có thể chệch bởi vì trong 1 cây nến có đoạn thì Volume tập trung nhiều, có đoạn thì Volume thấp. Nhưng theo mình thì để dễ tính toán giá Trung bình của BTC thì mình đơn giản bằng cách cứ mỗi cây nến 4h mình lấy 1 mức giá được tính = (Giá cao + giá thấp)/2.

Với vài thao tác đơn giản trên Excel mà người ta hay bảo là kéo kéo giống lãi kép gì đó là mình cũng tính ra được mức giá BTC là 21.962 Tức là tất cả mức giá dưới 21.962 * khối lượng = tất cả mức giá trên 21.962 *khối lượng (Data từ sàn Binance cung cấp nên uy tín cao, lấy từ 17/8/2017 đến 8/6/2022, còn sau này Volume tăng, giá tăng thì kết quả có thay đổi thì mình không biết gì hết nha).

Mà BTC giao dịch trước tháng 8/2017 với giá thấp và Volume thấp mình nghĩ nếu tính thêm vào giá trung bình sẽ thấp hơn xíu nhưng mình không có data nên tạm tính từ 2017 đến 2022 này nha. Data cũng 5 năm rồi nên nhiều .

Nhận xét: với mức giá trung bình BTC mình tính toán là 21.962 này mình cũng không bất ngờ lắm. Với các bạn ngoài kia bảo BTC về 20k này nọ mình nghĩ không phải là không có cơ sở đâu còn về được hay không lại là chuyện khác. Nên là nếu giá BTC càng về gần mức này các bạn mua, các bạn sẽ có lợi thế hơn rất nhiều so với các bạn ngoài kia đang đu đỉnh trên cao gió mát. Nếu trong quá trình tính toán mình bị mắc sai lầm ở chỗ nào đó các bạn có thể CMT bên dưới mình rất welcome và rất biết ơn các bạn.

FB Nguyễn Nam

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Nguyễn Nam Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
Chứng khoán liên quan
Giá
Biểu đồ

BTC

Bitcoin

Xem PTKT

21,370.40

+0.95%

Biểu đồ mã BTC
3 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Quan tâm nhiều
Xem thêm Xem thêm