menu
24hmoney
Tìm kiếm
copy link Copy link
Nguyễn Chung Chính
24HMoney đã kiểm duyệt

Cách diệt virus Corona cực rẻ

Các nhà khoa học đến từ Mỹ vừa phát hiện ra bóng đèn LED cực tím cũng có khả năng tiêu diệt loại virus Corona.

Không chỉ có các thiết bị đắt đỏ mới có khả năng diệt virus Corona, các nhà khoa học đến từ Mỹ vừa phát hiện ra bóng đèn LED cực tím cũng có khả năng tiêu diệt loại virus gây viêm đường hô hấp này một cách hiệu quả, nhanh gọn và nhất là rất rẻ.

Phát hiện trên nằm trong nghiên cứu được đăng tải trên Tạp chí “Photochemistry and Photobiology”, đánh giá hiệu quả diệt khuẩn của tia sáng UV-LED ở nhiều mức sóng khác nhau đối với virus trong họ virus Corona bao gồm cả Covid-19.

Các nhà khoa học bao gồm bà Hadas Mamane, đồng tác giả trong nghiên cứu đến từ Đại học Tel Aviv tại Mỹ cho biết: “Toàn thế giới đang tìm kiếm những giải pháp hữu hiệu để diệt virus. Và chúng tôi phát hiện ra một cách diệt virus khá đơn giản đó là sử dụng đèn LED phát tia cực tím. Phương thức này sẽ giúp diệt virus dễ dàng, rẻ và tiêu thụ ít điện năng, không chứa thủy ngân như những bóng đèn thông thường”, bà Mamane nói.

Nghiên cứu trên được nhiều nhà khoa học đánh giá là có ý nghĩa cả về xã hội và thương mại. Chỉ cần điều chỉnh đôi chút, những bóng đèn LED cực tím giản đơn có thể dễ dàng lắp trong điều hòa nhiệt độ, hệ thống nước, máy hút bụi và có thể diệt khuẩn một cách hiệu quả trên bề mặt và không gian lớn.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu lưu ý, hệ thống này cần phải được thiết kế tránh để con người không trực tiếp phơi nhiễm với ánh sáng này. Nếu sử dụng đèn LED cực tím để diệt khuẩn trong nhà rất nguy hiểm.

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
3 Bình luận
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699 - 0983.267.857

Điều khoản và chính sách sử dụng

Liên kết Viva24Hcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại