Nếu ông Trump tái đắc cử, thế giới có loạn?

Các yếu tố tác động khả năng tái đắc cử của Tổng thống Donald Trump

Chủ đề: Tin quốc tế
Các yếu tố tác động khả năng tái đắc cử của Tổng thống Donald Trump

Các tín hiệu về một nền kinh tế mạnh của Mỹ không đồng nghĩa với việc Tổng thống đương nhiệm Donald Trump sẽ tiếp tục giành chiến thắng trong cuộc bầu cử năm nay để có nhiệm kỳ thứ hai tại Nhà Trắng.

Trên đây là nhận định của các chuyên gia thuộc tập đoàn tài chính hàng đầu thế giới Morgan Stanley đưa ra ngày 6/1.

Theo phóng viên TTXVN tại New York, ông Michael Zezas, một nhà phân tích chiến lược của Morgan Stanley, nhấn mạnh sai lầm phổ biến nhất của các nhà đầu tư là cho rằng sự tăng trưởng kinh tế vững chắc sẽ đảm bảo Tổng thống Donald Trump tái đắc cử.

Hiện không có đủ bằng chứng để chứng minh cho nhận định nói trên vì mặc dù duy trì thành tích kinh tế tốt, nhưng kết quả các cuộc thăm dò ý kiến cho thấy tỷ lệ cử tri ủng hộ ông Trump không cao.

Ngoài ra, chuyên gia trên khẳng định còn có rất nhiều rủi ro khác đối với chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Trump như việc ông ra lệnh không kích sân bay quốc tế ở thủ đô Baghdad của Iraq để tiêu diệt Tư lệnh đơn vị Quds thuộc Lực lượng Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), Tướng Qassem Soleimani, đang gây ra những mối quan ngại về việc bùng nổ một cuộc xung đột trên diện rộng với Iran và điều này ảnh hưởng đến các cơ hội của ông Trump.

Trong khi đó, những căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc cũng có thể leo thang trở lại, bất chấp việc hai bên chuẩn bị ký thỏa thuận giai đoạn 1. Bên cạnh đó, cũng không loại trừ những diễn biến mới trong tiến trình luận tội ông Trump tại Thượng viện Mỹ.

Nền kinh tế Mỹ đã ghi nhận tốc độ tăng trưởng khả quan trong quý III/2019 với tỷ lệ 2,1%, trong khi những thông số của quý IV vẫn chưa được công bố. Số liệu thống kê của Bộ Lao động Mỹ cho thấy tỷ lệ thất nghiệp của nước này vẫn đang ở mức thấp khoảng 3,5% trong tháng 11/2019./.

Khắc Hiếu/TTXVN

Bnews

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857