24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Mạc Văn Chiến

Các tỉnh khu vực Đông Bắc tăng cường phòng, chống dịch tại các bến tàu, bến xe

Chuyên mục: KT vĩ mô
Các tỉnh khu vực Đông Bắc tăng cường phòng, chống dịch tại các bến tàu, bến xe

Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, các địa phương Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng, Bắc Kạn tăng cường công tác phòng chống dịch tại các bến tàu, bến xe, cảng, cửa khẩu.

Theo ghi nhận, lượng khách qua bến xe Bãi Cháy, tỉnh Quảng Ninh vào ngày cuối cùng của kỳ nghỉ 30/4-1/5 không tăng nhiều so với ngày thường. Trước đó, ban quản lý bến xe khách Bãi Cháy cũng có phương án sẵn sàng tăng cường phương tiện nếu lượng khách tăng đột biến.
Ông Nguyễn Đức Tuấn, Phó trưởng bến xe Bãi Cháy, Công ty CP Bến tàu, bến xe Quảng Ninh cho biết, các tuyến xe buýt, cố định qua bến mỗi ngày từ 500-700 chuyến. Nhưng do dịch bệnh, nhiều tour du lịch bị hủy nên việc số lượng xe qua chuyến nhưng không có. "Chúng tôi cũng phối hợp với các đơn vị doanh nghiệp, tăng số chuyến để đón khách nhưng đến nay các xe vẫn nằm ở bến, không có khách.”- ông Nguyễn Đức Tuấn cho biết.
Mặc dù lượng khách không tăng đột biến nhưng việc chống dịch vẫn được thực hiện nghiêm túc. Ngay khi có văn bản yêu cầu tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh của tỉnh Quảng Ninh, Ban quản lý bến xe Bãi Cháy đã kích hoạt chế độ hoạt động như đang có dịch trên địa bàn và yêu cầu các phương tiện thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế, đồng thời phun diệt trùng các khu vực bến bãi sau mỗi ngày làm việc.
“Chúng tôi trang bị theo xe từ khẩu trang, khử khuẩn, vệ sinh trên xe thường xuyên. Chúng tôi trang bị ngay từ đợt đầu có dịch và đã trở thành thói quen”- ông Lê Văn Thiện, lái xe taxi tại khu vực Bãi Cháy nói.
Các tỉnh khu vực Đông Bắc tăng cường phòng, chống dịch tại các bến tàu, bến xe
Các xe được tăng cường nhưng không có khách để vận chuyển.
Ông Nguyễn Ngọc Quỳnh - Cán bộ điều hành Công ty vận tải Phúc Xuyên cho biết, công ty đã chỉ đạo thực hiện nghiêm quy định chống dịch bệnh.
"Chúng tôi khử khuẩn, sát trùng và yêu cầu lái, phụ xe đeo khẩu trang. Những khách hàng không có khẩu trang chúng tôi phát khẩu trang cho họ, đảm bảo người dân được thuận lợi và an toàn khi di chuyển"- ông Quỳnh cho biết.
Tại Bắc Kạn, do nhiều trường Đại học, Cao đẳng đã có thông báo tạm nghỉ học cộng với tâm lý lo ngại dịch bệnh khiến người dân hạn chế sử dụng phương tiện công cộng nên bến xe khách tỉnh Bắc Kạn khá vắng vẻ. Từ trước kỳ nghỉ lễ, Sở GTVT Bắc Kạn đã có văn bản yêu cầu các bến xe khách cũng như các phương tiện vận tải hành khách chấp hành nghiêm việc đeo khẩu trang bắt buộc và thực hiện sát khuẩn tay trước khi lên xe. Yêu cầu này đã được các nhà xe và hành khách thực hiện khá nghiêm túc.
Các tỉnh khu vực Đông Bắc tăng cường phòng, chống dịch tại các bến tàu, bến xe
Theo ghi nhận, lượng khách qua bến xe Bãi Cháy, tỉnh Quảng Ninh vào ngày cuối cùng của kỳ nghỉ 30/4-1/5 không tăng nhiều so với ngày thường.
"Công việc bắt buộc nên phải di chuyển bằng xe khách, bản thân tôi cũng chấp hành đeo khẩu trang đầy đủ. Bảo vệ bến xe cũng nhắc nhở mọi người vào bến phải đeo khẩu trang, lái xe cũng nhắc nhở hành khách phải đeo khẩu trang"- anh Hoàng Văn Đạt, một hành khách từ tỉnh Thái Nguyên vừa xuống bến xe Bắc Kạn cho biết.
Các tỉnh khu vực Đông Bắc tăng cường phòng, chống dịch tại các bến tàu, bến xe
Khách đi xe liên tỉnh thực hiện đeo khẩu trang, sát khuẩn theo quy định.
Còn theo thông tin từ lãnh đạo Sở GTVT Cao Bằng và Lạng Sơn, trong sáng 3/5, lượng khách sử dụng phương tiện vận tải công cộng không tăng so với ngày thường, thậm chí là khá thưa vắng. Dù vậy, lực lượng Thanh tra Giao thông các địa phương đều lập các tổ kiểm soát, kiểm tra việc chấp hành các quy định phòng, chống dịch bệnh ngay tại bến và yêu cầu các phương tiện, hành khách chấp hành nghiêm việc đo thân nhiệt, sát khuẩn và đeo khẩu trang theo đúng quy định của Bộ Y tế./.
Vũ Miền/VOV-Đông Bắc
vov
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484