24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Mai Vân

Các tập đoàn lớn lần lượt bị "dồn" vào danh sách đen, Trung Quốc nói Mỹ "ngừng lạm dụng khái niệm an ninh quốc gia"

Chuyên mục: Tin quốc tế
Các tập đoàn lớn lần lượt bị "dồn" vào danh sách đen, Trung Quốc nói Mỹ "ngừng lạm dụng khái niệm an ninh quốc gia"

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh. (Nguồn: SCMP)

Bắc Kinh tuyên bố phản đối mạnh mẽ việc Washington mới đây liệt các công ty Trung Quốc vào danh sách đen quốc phòng của Mỹ.

Trước đó, chính quyền của Tổng thống Donald Trump đã liệt nhà sản xuất vi mạch hàng đầu của Trung Quốc SMIC và Tổng Công ty Dầu khí Hải dương Trung Quốc (CNOOC) cùng 2 công ty khác - được cho là thuộc quyền sở hữu hoặc quyền kiểm soát của quân đội Trung Quốc - là Công ty TNHH Công nghệ Xây dựng Trung Quốc và Công ty Tư vấn Công trình quốc tế Trung Quốc vào danh sách đen vì cáo buộc có liên quan đến quân đội Trung Quốc.
Quyết định này được cho là có thể làm leo thang căng thẳng với Trung Quốc trước khi Tổng thống đắc cử Joe Biden nhậm chức.
Phát biểu tại họp báo thường kỳ, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh đề nghị Washington ngừng lạm dụng khái niệm an ninh quốc gia, nêu rõ, động thái này sẽ làm phương hại nghiêm trọng lợi ích và hình ảnh của Mỹ.
(theo Reuters)
Chu Văn
baoquocte
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484