24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Huyền My

Các sàn giao dịch tiền điện tử muốn kiện chính phủ Hàn Quốc

Chuyên mục: Tin quốc tế
Các sàn giao dịch tiền điện tử muốn kiện chính phủ Hàn Quốc

Tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử ở Hàn Quốc ngoại trừ 4 sàn lớn nhất có thể không thể đáp ứng được các yêu cầu về tài khoản ngân hàng cần thiết để duy trì hoạt động kinh doanh. Một số sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc đang xem xét việc kiện chính phủ và các cơ quan tài chính, cho rằng luật tiền điện tử của quốc gia này là vi phạm hiến pháp.

Đạo luật sửa đổi về báo cáo và sử dụng thông tin giao dịch tài chính yêu cầu các sàn giao dịch tiền điện tử phải gửi tài liệu trước ngày 24 tháng 9 chứng minh họ phải có tài khoản tên thật do ngân hàng cấp.
Tuy nhiên, các ngân hàng ở Hàn Quốc không muốn cung cấp dịch vụ tên thật cho các sàn giao dịch tiền điện tử do lo ngại về rửa tiền.
Một số ngân hàng, bao gồm NH Bank và Shinhan Bank, đang tiến hành đánh giá rủi ro trên các sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của đất nước: Upbit, Bithumb, Coinone và Korbit.
Tuy nhiên, không có ngân hàng nào sẵn sàng làm việc với các sàn giao dịch tiền điện tử nhỏ hơn. Do đó, một số lượng lớn các sàn giao dịch dự kiến ​​sẽ buộc phải đóng cửa.
Một sàn giao dịch đã phát biểu:
Ngày nay, các ngân hàng đang từ chối xác minh cho các sàn tiền điện tử mà không nêu rõ lý do rõ ràng và hầu hết các sàn giao dịch đều không có cơ hội chứng minh bản than họ. Ủy ban Dịch vụ Tài chính cần phải vào cuộc ngay lập tức.
PV
investing
1 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484