24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phú Đô
Các nhà đầu tư trên toàn cầu đang tìm nhiều cách để tăng trưởng lợi nhuận

Các quỹ đầu tư quản lý 812 tỷ USD đồng loạt gọi tên châu Á

Chuyên mục: Tin quốc tế
Các quỹ đầu tư quản lý 812 tỷ USD đồng loạt gọi tên châu Á

Ảnh Internet

Các quỹ phòng hộ (hedge funds) tập trung vào thị trường châu Á dự báo dòng tiền mới từ Bắc Mỹ và châu Âu sẽ chảy vào khu vực này, khi nhà đầu tư bắt đầu rút khỏi các loại tài sản đầu tư có định giá cao tại Mỹ, đồng thời đón cơ hội từ đà hồi phục sau đại dịch tại châu Á – Thái Bình Dương.

Credit Suisse Group AG vừa tiến hành khảo sát hơn 200 nhà đầu tư tổ chức, hiện quản lý khối tài sản 812 tỷ USD. Kết quả khảo sát cho thấy, đa phần các nhà đầu tư/quỹ phòng hộ đang xem châu Á là điểm đến hấp dẫn, với tỷ lệ nhu cầu là 55%, mức cao nhất trong hơn 1 thập kỷ qua. Để so sánh, nhu cầu đối với tài sản đầu tư tại Bắc Mỹ là 20%. Con số này thể hiện tỷ trọng nhà đầu tư dự định gia tăng mức độ nắm giữ tài sản tại khu vực.
“Theo những gì chúng tôi đã trao đổi, năm 2021, châu Á sẽ chứng kiến dòng vốn chảy mạnh vào. Trong đó, nhu cầu lớn nhất là với chứng khoán Trung Quốc và tín dụng tư nhân”, Richard Johnston, người đứng đầu khu vực châu Á của Albourne Partners cho biết.
Dòng vốn đầu tư chuyển hướng có thể tạo động lực cho đà tăng trưởng của ngành công nghiệp quỹ phòng hộ hiện còn khá nhỏ bé tại châu Á, hiện mới chỉ tập trung tại Hồng Kông và Singapore. Các nhà đầu tư trên toàn cầu đang tìm nhiều cách để tăng trưởng lợi nhuận, trong khi các quỹ phòng hộ tại châu Á đang có màn biểu diễn tích cực hơn so với các khu vực khác.
Johnston cho biết, một số nhà đầu tư tổ chức Bắc Mỹ khẳng định sẽ nắm giữ các tài sản đầu tư tại Trung Quốc lên mức 15 – 20% tổng các khoản đầu tư.
Trong năm 2020, tổng tài sản dưới sự quản lý của các quỹ phòng hộ châu Á – Thái Bình Dương tăng 20%, lên 155,6 tỷ USD, theo số liệu của Preqin. Trong khi đó, Dymon Asia dự báo, dòng vốn sẽ còn chảy mạnh hơn nữa trong năm nay.
Các nhà quản lý quỹ đồng quan điểm, chính sách tiền tệ và tài chính nới lỏng hiện tại ở Bắc Mỹ và châu Âu sẽ cổ vũ nhà đầu tư rót thêm tiền vào khu vực châu Á. Chưa kể, các nhà quản lý khu vực châu Á, trong đó có Trung Quốc, đang có nhiều chính sách tích cực để thu hút thêm dòng vốn đầu tư nước ngoài.
Chỉ số CSI 300 của thị trường chứng khoán Trung Quốc đã tăng trưởng vượt trội hơn so với S&P 500 trong 2 năm qua.
Đáng chú ý, một trong những diễn biến khiến nhiều nhà đầu tư tìm tới thị trường châu Á hơn là việc xảy ra những biến động tương tự vụ GameStop. Theo đó, các quỹ phòng hộ, lẫn các nhà đầu tư muốn tránh thiệt hại từ việc phải bán non cổ phiếu.
Kok Hoi Wong, Giám đốc đầu tư APS Asset Management cho biết, một số nhà đầu tư tổ chức vừa chịu thiệt hại vì các cổ phiếu GameStop và AMC Entertainment Holdings Inc sẽ tìm cách bù lỗ bằng việc rót vốn và gia tăng tài sản đầu tư tại châu Á. Việc thiếu các cộng đồng mạng dành cho nhà đầu tư cá nhân như WallStreetBets và các nền tảng đầu tư như Robinhood Markets Inc tại châu Á đồng nghĩa với việc sẽ khó có các sự việc như GameStop tại khu vực này, giúp các quỹ đầu tư hạn chế được rủi ro.
Lam Phong
TNCK
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484