24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Tiến Hoàng

Các ổ dịch Covid-19 mới xuất hiện khắp Úc

Chuyên mục: Tin quốc tế
Các ổ dịch Covid-19 mới xuất hiện khắp Úc

Ảnh Internet.

Đợt bùng phát dịch Covid-19 ở Sydney liên quan đến biến chủng Delta đã tăng lên 110 trường hợp, trong các ổ dịch mới xuất hiện tại những vùng khác của nước Úc.

Những ổ dịch nhỏ đã được ghi nhận ở các bang Northern Territory, Queensland và Western Australia, theo Hãng tin BBC hôm 28.6.
Đây là lần đầu tiên trong nhiều tháng dịch bệnh lại trỗi dậy tại nhiều khu vực của Úc, buộc ủy ban ứng phó dịch Covid-19 ở cấp bang và toàn quốc phải nhóm họp khẩn cấp vào đầu tuần.
Bộ trưởng Tài chính Josh Frydenberg gọi đây là thời khắc then chốt của quốc gia, trong bối cảnh nhiều bang đóng cửa ranh giới và áp dụng các biện pháp hạn chế mới nhằm ngăn ngừa dịch bệnh lây lan.
“Tôi cho rằng nước Úc đang tiến vào giai đoạn mới của dịch Covid-19, với biến chủng Delta lây lan mạnh hơn”, Đài ABC News dẫn lời ông Frydenberg.
Số ca Covid-19 tăng không những buộc các thành phố Sydney và Darwin phải tiến hành phong tỏa, mà 4 bang cũng phải thực hiện các biện pháp phòng dịch.
Trong khi đó, Hãng hàng không Virgin Australia hôm 27.6 cho hay đã liên lạc với hành khách và phi hành đoàn trên 5 chuyến bay nội địa gần đây sau khi một thành viên của phi hành đoàn nhận kết quả dương tính ở Melbourne.
Tại Anh, bộ trưởng quốc phòng và 6 tư lệnh cấp cao nhất của quân đội Anh buộc phải tự cách ly sau khi tướng Nick Carter, tham mưu trưởng lực lượng vũ trang, được chẩn đoán mắc Covid-19 sau cuộc họp hồi tuần rồi, theo báo The Guardian.
Thụy Miên
Thanh Niên
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484