24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Tiến Hoàng

Các ngân hàng lớn trên Phố Wall thúc giục nhân viên tiêm vaccine

Chuyên mục: Tin quốc tế
Các ngân hàng lớn trên Phố Wall thúc giục nhân viên tiêm vaccine

Internet.

Hai ngân hàng Citigroup Inc và Morgan Stanley áp dụng những quy định khắt khe tại trụ sở chính ở New York, nơi nhân viên buộc phải tiêm phòng.

Các ngân hàng lớn trên Phố Wall đã bắt đầu thực thi các quy định nghiêm ngặt hơn về khẩu trang và vaccine đối với nhân viên, trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 tại các văn phòng.
Cụ thể, hai ngân hàng Citigroup Inc và Morgan Stanley áp dụng những quy định khắt khe tại trụ sở chính ở New York, nơi nhân viên buộc phải tiêm phòng.
Trong khi đó, các ngân hàng khác như JPMorgan Chase & Co và Goldman Sachs Group Inc không bắt buộc tiêm nhân viên tiêm vaccine, song cả hai ngân hàng đều yêu cầu nhân viên chưa tiêm phòng phải đeo khẩu trang và được xét nghiệm hàng tuần.
Ngân hàng Bank of America Corp sẽ chỉ cho phép các nhân viên đã được tiêm chủng trở lại văn phòng vào đầu tháng Chín, đồng thời khuyến khích các nhân viên khác đi tiêm.
Theo dữ liệu theo dõi của Reuters, sự phổ biến rộng rãi của vaccine ngừa COVID-19 tại Mỹ đã khiến các ca mắc mới giảm đáng kể trong nửa đầu năm nay. Tuy nhiên, do sự lây lan nhanh chóng của biến thể Delta, số ca mắc mới trung bình hàng ngày trong bảy ngày qua đã tăng 35%.
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, ngân hàng Wells Fargo & Co đã lùi ngày bắt đầu hoạt động trở lại văn phòng sang tháng Mười.
Theo các nguồn tin nội bộ của các ngân hàng, phần lớn lực lượng lao động của Phố Wall đều được tiêm phòng, nhưng vẫn có một nhóm nhân viên phản đối việc tiêm chủng do vấn đề sức khỏe hoặc tôn giáo.
Giới chuyên gia y tế gần đây đã lên tiếng lo ngại về việc hàng triệu người Mỹ không tiêm vaccine ngừa COVID-19, trong khi tỷ lệ người dân tiêm chủng đầy đủ của nước này chưa tới 51%.
Với số ca nhập viện và ca mắc COVID-19 gia tăng trên toàn quốc do biến thể Delta, Chính phủ Mỹ đã ra yêu cầu bắt buộc toàn bộ các nhân viên liên bang tiêm chủng và tiến hành xét nghiệm thường xuyên trong trường hợp chưa tiêm chủng. Nhưng Washington lại khó có thể yêu cầu mọi người dân Mỹ phải tuân theo yêu cầu này./.
Trà My (Tổng hợp)
Bnews
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484