menu
Các khoản vay và đòn bẩy
Phan Lê Thanh Toàn Vip
24HMoney đã kiểm duyệt 24HMONEY đã kiểm duyệt

Các khoản vay và đòn bẩy

Nhà đầu tư có nên “tất tay”, dùng các khoản vay và đòn bẫy tài chính không?

Đáp:

Quan điểm của anh:

1. Không all in vào bất cứ một lớp tài sản nào cả mà tiền cần luân chuyển giữa các lớp tài sản theo chu kỳ kinh tế và chính sách điều hành tiền tệ bởi trong đầu tư có những chuyện bất khả kháng mà đôi lần nhà đầu tư chạy không kịp và những lần này tổn thất tài sản ghê gớm.

2. Dùng các khoản vay để đầu tư: Vẫn dùng như đối với các lớp tài sản khác. Đợi tiết kiệm cho đủ mới mua nhà hay đầu tư là đợi cả đời vẫn chưa làm được. Ngân hàng là cái kho tiền chung, nhà đầu tư đủ kỹ năng tài chính, đầu tư có lợi nhuận trong mọi xu hướng với đa lớp tài sản thì dùng thôi. Không có vấn đề gì với anh già cả. Nến nhớ “ngân hàng là kho tiền chung”, và cái kho này chỉ dành cho ai biết “play money”. Ngược lại, nếu không đủ KAASH x B, nhà đầu tư sẽ bị “be played by Money”.

3. Anh không khuyến khích nhà đầu tư của anh dùng đòn bẫy margin nhưng bản thân cá nhân anh lại dùng. Tuy nhiên anh chỉ dùng trong uptrend. Ngay cả trong sóng hồi anh cũng ít dùng vì không mấy hiệu quả. Đầu tư là kỹ năng, và dùng đòn bẩy là 1 kỹ năng trong đầu tư nên KAASH x B mỗi cá nhân khác nhau, việc không đủ kỹ năng mà dùng đòn bẩy rất nguy hại cho anh em NĐT.

Vì vậy anh thường kèm cặp cả năm để khi đủ KAASH x B anh mới kèm dùng đòn bẩy. Hơi vất vả nhưng kỹ năng mà không kèm cặp thì chỉ sớm toang.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews

Từ khóa liên quan

Bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề

Theo dõi người đăng bài

Cảnh báo Nhà đầu tư lưu ý
Cảnh báo

Kết nối truyền thông
cùng 24HMONEY ?

Liên hệ tư vấn ngay

Bạn muốn trở thành
VIP/Pro ?

Đăng ký ngay