24hmoney
copy link Copy link
Thay dổi font chữ Font chữ
Lưu bài Lưu bài
Quốc Anh

Các hãng hàng không sẽ bay quốc tế từ tháng 7?

Chuyên mục: Kinh doanh
Các hãng hàng không sẽ bay quốc tế từ tháng 7?

Ngay khi Chính phủ chủ trương nghiên cứu mở lại các đường bay quốc tế, nhiều hãng hàng không đã chuẩn bị sẵn kế hoạch “xuất ngoại” ngay từ đầu tháng 7.

Ông Nguyễn Quang Trung, Trưởng ban Kế hoạch phát triển Tổng công ty hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), cho biết từ cách đây hơn 2 tháng, Vietnam Airlines đã lập tổ chuyên trách của từng khu vực, thị trường, đường bay để chuẩn bị về nguồn lực, tổ bay, tiếp viên, chính sách thương mại... sẵn sàng khai thác trở lại các đường bay quốc tế ngay khi được Chính phủ cho phép.

Hàng không thế giới rục rịch mở cửa lại

Hãng Reuters hôm qua đưa tin Mỹ và Trung Quốc sẽ cho phép mỗi bên thực hiện 4 chuyến bay/tuần giữa 2 nước, trong bối cảnh nhiều nước sắp mở cửa đường bay trở lại sau khi tạm ngưng do dịch Covid-19. Hãng Delta Air Lines (Mỹ) cho biết sẽ có 2 chuyến bay/tuần từ Seattle đến Thượng Hải và 1 chuyến/tuần từ Seattle/Detroit đến Thượng Hải và Hãng United Airlines (Mỹ) cũng sẽ sớm bay đến Trung Quốc.
Ngày 15.6, nhiều nước châu Âu nới lỏng các biện pháp giới hạn nội khối và dự kiến trong tháng 7 sẽ tiếp nhận hành khách từ bên ngoài khối.
Tại châu Á, Hàn Quốc sẽ có tổng cộng 60 đường bay quốc tế trong tháng 7, chủ yếu đến Mỹ và các nước khác trong khu vực.
Tại Nhật Bản, Hãng Kyodo dẫn các nguồn tin cho hay nước này sẽ nối lại một số chuyến bay đến VN trong tháng 6. Nhật cũng sẽ bắt đầu nối lại các chuyến bay đến các nước kiểm soát được dịch bệnh hoặc có nguy cơ thấp như Úc, New Zealand và Thái Lan. Hãng Singapore Airlines của Singapore dự kiến sẽ nối lại nhiều chuyến bay trong tháng 6 và tháng 7, với tổng cộng 27 đường bay so với thông báo trước đó là 15 đường bay, đến các nước như Hà Lan, Tây Ban Nha, Úc, Nhật Bản, New Zealand.
Các hãng Qatar Airways (Qatar), Emirates (UAE) và Etihad (UAE) đã nối lại các chuyến bay thông thường giữa Sydney, Melbourne, Brisbane và Perth ở Úc đến Anh, châu Âu, Trung Đông và châu Á. Khánh An
Cụ thể, hãng đã xây dựng và ban hành các quy trình, quy định về khai thác tàu bay, quy trình phục vụ hành khách để đảm bảo an toàn và tuân thủ các quy định, yêu cầu của Chính phủ Việt Nam cũng như chính phủ các nước. Thậm chí, lãnh đạo Vietnam Airlines còn đặt ra nhiều quy định thực hiện trong nội bộ của hãng ở mức cao hơn so với yêu cầu của Chính phủ VN và các nước trong việc bảo đảm phòng chống dịch. Trong thời gian tới, Vietnam Airlines sẵn sàng khai thác trở lại các đường bay đi Trung Quốc, Hồng Kông, Đài Loan và các nước Đông Nam Á... Đối với các đường bay dài hơn như đi châu Âu, Mỹ, do tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp nên có thể phải đến cuối năm 2020, thậm chí đầu năm 2021 mới có thể tính đến việc mở lại.
Theo lịch khai thác từ nay đến cuối năm mà Vietnam Airlines vừa gửi các đại lý, hãng có thể mở lại một số chuyến bay thương mại quốc tế từ đầu tháng 7 đến các thị trường: Hàn Quốc, Đài Loan, Hồng Kông, Thái Lan, Singapore, Lào, Campuchia. Với đường bay Hàn Quốc, Vietnam Airlines dự kiến khai thác trở lại các chặng TP.HCM/Hà Nội - Seoul tần suất 7 chuyến/tuần, TP.HCM/Hà Nội - Busan tần suất 3 - 4 chuyến/tuần. Đường bay TP.HCM/Hà Nội - Hồng Kông; TP.HCM/Hà Nội - Đài Loan dự kiến tần suất 3 - 4 chuyến/tuần từ ngày 1.7...
Tương tự, trên trang web chính thức, Bamboo Airways thông báo mở lại các đường bay quốc tế từ đầu tháng 7. Thậm chí hãng này còn khẳng định hành khách có thể mua vé máy bay của Bamboo Airways đến Hàn Quốc, CH Czech, Đức, Úc... Cụ thể, hãng này sẽ khai thác lại đường bay TP.HCM - Seoul (Hàn Quốc) tần suất 7 chuyến/tuần; TP.HCM - Tokyo (Nhật Bản) 7 chuyến/tuần; chặng Hà Nội - Bắc Kinh (Trung Quốc) 7 chuyến/tuần; Hà Nội - Prague (Czech) 3 chuyến/tuần; Hà Nội/TP.HCM - Kansai (Nhật Bản) 14 chuyến/tuần; chặng Hà Nội/TP.HCM - Munich (Đức) 3 chuyến/tuần và chặng Hà Nội/TP.HCM - Brisbane, Melbourne (Úc) 8 chuyến/tuần.
Các chuyến bay này có thể thực hiện đúng kế hoạch được hay không vẫn phải chờ vào quyết định cuối cùng của Chính phủ.
H.Mai
Thanh Niên

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney?

Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 038.509.6665

Hòm thư: support@24hmoney.vn
Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ tại đây nhé
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665