24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoàng Xuân Lộc

Các doanh nghiệp Mỹ không từ bỏ thị trường Trung Quốc

Chuyên mục: Tin quốc tế
Các doanh nghiệp Mỹ không từ bỏ thị trường Trung Quốc

Công nhân làm việc bên trong một nhà máy ở Du Bắc, tỉnh Trùng Khánh, Trung Quốc ngày 11/3/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Hội đồng Kinh doanh Mỹ - Trung (USCBC) 11/8 công bố kết quả cuộc khảo sát thường niên cho thấy các doanh nghiệp của Mỹ không rời bỏ thị trường Trung Quốc bất chấp

Là một nhóm thương mại đại diện cho hơn 200 công ty Mỹ có hoạt động kinh doanh tại Trung Quốc, USCBC nhấn mạnh số liệu từ cuộc khảo sát của hội đồng này cũng như từ nhiều cuộc trao đổi với các công ty thành viên đều chỉ ra rằng các công ty Mỹ tiếp tục theo đuổi thị trường Trung Quốc trong một thời gian dài.
Cùng ngày, cố vấn kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow nhận định thỏa thuận thương mại Giai đoạn 1 giữa Mỹ và Trung Quốc đang diễn ra “tốt đẹp ngay trong lúc này”.
Theo kế hoạch, các quan chức cấp cao của Mỹ và Trung Quốc sẽ tổ chức hội nghị trực tuyến vào ngày 15/8 để đánh giá hoạt động triển khai thỏa thuận thương mại Giai đoạn 1 trong 6 tháng qua.
Theo Thỏa thuận thương mại Giai đoạn 1 ký kết hồi tháng 1/2020, Trung Quốc cam kết tăng cường mua hàng hóa Mỹ thêm khoảng 200 tỷ USD so với mức của năm 2017, bao gồm nông sản và hàng hóa chế tạo, năng lượng và dịch vụ.
Tuy nhiên, do ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng COVID-19 trên toàn cầu, tốc độ mua hàng hóa của Trung Quốc đã chậm lại so với mức cần thiết để đạt được mục tiêu tăng mua lượng hàng hóa trị giá 77 tỷ USD cho năm đầu tiên. Nhập khẩu nông sản thấp hơn so với mức ghi nhận năm 2017 và cách xa mức tăng 50% cần thiết để đạt mục tiêu năm 2020 là 36,5 tỷ USD. Bắc Kinh chỉ mua 5% sản phẩm năng lượng cần thiết để đáp ứng mục tiêu 25,3 tỷ USD trong năm đầu tiên theo Thỏa thuận thương mại Giai đoạn 1.
Minh Tâm
(TTXVN)
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484