Các công ty Mỹ chưa biết lúc nào được bán hàng cho Huawei

24HMoney đã kiểm duyệt
Các công ty Mỹ chưa biết lúc nào được bán hàng cho Huawei

Bộ Thương mại Mỹ cho biết, sẽ tiếp tục cấp giấp phép bán sản phẩm tới Huawei cho các công ty Mỹ nhưng chưa rõ thời điểm.

Cách đây 2 ngày, Bộ Thương mại Mỹ đã công bố sẽ tiếp tục cấp phép cho một số công ty Mỹ bán sản phẩm của mình cho Huawei. Tuy nhiên, bộ cũng cho biết sẽ từ chối các đơn đăng ký không đạt yêu cầu.

Sau 6 tháng bị cấm vận, Huawei vẫn có thể tiếp tục phát triển các sản phẩm của mình. Nhưng việc tạo ra sản phẩm mới và bán các sản phẩm này không hề thuận lợi. Chiếc máy cao cấp Mate 30 đã phải ra mắt mà không có kho tải Play Store và không có cả các ứng dụng Google phổ biến.

Người dùng quốc tế phải chấp nhận một chiếc điện thoại Android nhưng không có bản đồ Google Maps hay cả Facebook.

Trước khi bị áp lệnh cấm vận, hãng viễn thông Trung Quốc được dự đoán sẽ sớm vượt qua Samsung trở thành nhà sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới. Lúc này, doanh số của họ đang giảm mạnh ở mọi thị trường.

So với cùng kỳ năm ngoái, quý II năm nay doanh số smartphone của Huawei đã giảm 6% còn doanh thu trong 9 tháng đầu năm đã tăng 24%.

Bộ Thương mại Mỹ không cho biết cụ thể khi nào giấy phép bán hàng cho Huawei sẽ được cấp. Microsoft đánh giá cao việc cấp giấy phép của Chính phủ và cho biết, sẽ bán các phần mềm phổ biến cho Huawei.

Trong khi đó, các nhà cung cấp công nghệ khác như Google, Broadcom, Qualcomm, Intel lại khá thận trọng khi không đưa ra bất kỳ bình luận nào.

Tùng Linh

bizlive

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857