24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hà Diệu Thu

Các chuyến bay châu Âu về Việt Nam sẽ không chở khách

Chuyên mục: KT vĩ mô
Các chuyến bay châu Âu về Việt Nam sẽ không chở khách

Các chuyến bay từ châu Âu về Việt Nam sẽ không chở khách, chỉ các chuyến bay từ Việt Nam đi châu Âu vẫn nhận chở khách bình thường để hành khách châu Âu về nước. Đây là giải pháp nhằm ngăn chặn sự bùng phát, lây lan dịch bệnh Covid-19, và việc Việt Nam tạm thời dừng nhập cảnh với khách du lịch các nước Schengen và Anh trong vòng 30 ngày.

Vietnam Airlines cho biết, từ ngày 15/3, các chuyến bay của Hãng từ London (Anh), Paris (Pháp) và Frankfurt (Đức) về Việt Nam sẽ không chuyên chở hành khách. Các chuyến bay khởi hành từ Việt Nam đi châu Âu vẫn được hãng phục vụ bình thường để hành khách Châu Âu về nước.
Hãng đang làm việc với các cơ quan chức năng để các chuyến bay ngày 14/3 từ London, Paris, Frankfurt về Việt Nam khai thác bình thường, nhưng hạ cánh tại các sân bay Vân Đồn, Cần Thơ và thực hiện cách ly hành khách.
Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng thông báo, tạm thời ngừng nhập cảnh đối với người nước ngoài đến từ Anh và 26 nước châu Âu thuộc khối Schengen, hoặc đã đi qua các nước này trong vòng 14 ngày; tạm dừng việc cấp thị thực tại cửa khẩu. Các quyết định nêu trên có hiệu lực 30 ngày kể từ 12h ngày 15/3 và không áp dụng với người nhập cảnh vì mục đích ngoại giao và công vụ.
Các trường hợp người nước ngoài là chuyên gia, quản lý doanh nghiệp, lao động tay nghề cao khi nhập cảnh phải qua kiểm tra y tế và áp dụng các biện pháp phòng chống dịch phù hợp tại doanh nghiệp, cơ sở lưu trú theo đúng quy định.
Trước đó, trên chuyến bay từ Anh về Hà Nội ngày 2/3, đã trở thành chuyến bay có nhiều hành khách mắc Covid-19, và các hành khách này lại lây cho nhiều người khác. Còn tiếp viên trên chuyến bay về ngày 9/3 cũng nhiễm Covid-19. Hiện châu Âu đang trở thành tâm điểm của dịch Covid-19.
Lê Hữu Việt
Tiền Phong
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484