menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Quốc Anh

Cà phê Starbucks bị thu hồi ở Mỹ bị xóa khỏi sàn Shopee Việt Nam

Liên quan sản phẩm cà phê Starbucks bị thu hồi ở Mỹ xuất hiện trên Shopee tại Việt Nam, Shopee cho biết đã xóa toàn bộ tất cả các sản phẩm vi phạm.

Mới đây Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) thông báo có hơn 25.000 thùng đồ uống cà phê đóng chai của Starbucks đã bị thu hồi sau khi tìm thấy thủy tinh bên trong một số chai. Với số lượng 12 chai mỗi thùng, số chai cà phê bị thu hồi lên tới con số hơn 300.000.

Được biết, những sản phẩm này phân phối trên toàn nước Mỹ bởi PepsiCo. Hạn sử dụng sản phẩm rơi vào các ngày 8/3, 29/5, 4/6 và 10/6.

Việc thu hồi được xếp vào loại II, được định nghĩa là có khả năng gây thương tích nghiêm trọng hoặc tử vong thấp, nhưng vẫn có khả năng xảy ra điều bất lợi có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.

Theo Starbucks Việt Nam sản phẩm trên được thuộc danh mục được bán ở thị trường Việt Nam. Tuy vậy, các sản phẩm tương tự như trên lại xuất hiện trên một số sàn thương mại điện tử như Shopee và Lazada và được quảng cáo nhập khẩu từ Mỹ, Hàn Quốc…

Liên quan đến thông tin này, đại diện của Shopee cho biết, Shopee đã tiến hành rà soát trên toàn sàn đối với sản phẩm cà phê đóng chai Frappuccino vani Starbucks đang được lưu hành trên sàn.

“Hiện tại, chúng tôi đã tiến hành xóa toàn bộ tất cả các sản phẩm vi phạm với lý do 'sản phẩm vi phạm tiêu chuẩn an toàn cho người sử dụng' và sẽ tiếp tục có cơ chế rà soát thường xuyên để ngăn chặn các sản phẩm tương tự xuất hiện trên Shopee. Chúng tôi luôn phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng để nhanh chóng xử lý các sản phẩm vi phạm”- đại diện Shopee khẳng định.

Bên cạnh đó, theo vị này, Shopee khuyến khích người tiêu dùng hoặc bất kỳ bên thứ ba báo cáo cho Shopee nếu nhận thấy bất kỳ dấu hiệu vi phạm nào từ phía các nhà bán hàng hoặc sản phẩm/dịch vụ đăng bán trên Shopee không phù hợp và/hoặc không tuân thủ quy định pháp luật. Shopee sẽ tiếp nhận tất cả các báo cáo, kiểm tra các dấu hiệu vi phạm, và tiến hành các bước xử lý cần thiết theo quy định của sàn Shopee cũng như của pháp luật có liên quan.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành VIP/Pro trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
1 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải app 24HMoney - App Tài chính, Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại