menu
24hmoney
copy link Copy link
Vương Chúc Pro
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu Mới
Bộ lọc tín hiệu

Cà phê Robusta dự báo nhịp giảm đáng kể

𝐂𝐚̀ 𝐩𝐡𝐞̂ 𝐑𝐨𝐛𝐮𝐬𝐭𝐚 𝐧𝐢𝐞̂𝐦 𝐲𝐞̂́𝐭 𝐭𝐫𝐞̂𝐧 𝐬𝐚̀𝐧 𝐠𝐢𝐚𝐨 𝐝𝐢̣𝐜𝐡 𝐈𝐂𝐄 𝐄𝐔, đầu tư liên thông qua Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam (MXV).

𝐂𝐚̀ 𝐩𝐡𝐞̂ 𝐑𝐨𝐛𝐮𝐬𝐭𝐚 là hàng hóa phổ biến, quen thuộc và là thế mạnh Việt Nam. Giá cà phê Robusta cũng như nhiều mặt hàng hàng hóa khác chủ yếu phụ thuộc vào cung - cầu.

Đầu tư các hợp động Future Cà phê Robusta bằng cách phân tích thông tin cơ bản kết hợp Kỹ thuật đánh giá xu hướng lên hoặc xuống để mua - bán hưởng lợi nhuận chênh lệch giá từ biến động thị trường.

Dưới sức ép từ sự nới lỏng nguồn cung tại Việt Nam, Robusta cũng ghi nhận mức giảm 0.69% trong phiên giao dịch 29 tháng 3. Xuất khẩu cà phê tại Việt Nam đang dần cho thấy sự hồi phục với ước tính xuất khẩu trong tháng 3 từ Tổng cục Thống kê với 230,000 tấn, tăng mạnh so với 180,000 tấn của tháng trước cũng như mức 211,000 tấn của cùng kỳ năm ngoái. Tuy vậy, việc lũy kế xuất khẩu trong 3 tháng đầu năm vẫn thấp hơn 1.6% sovới năm 2022 cũng phần nào hạn chế đà giảm của mặt hàng này.

Ở một diễn biến khác, Cà phê Arabica nối dài đà giảm sang phiên thứ 3 liên tiếp với mức giảm mạnh 2.33% khi thị trường tiếp tục chịu áp lực từ nguồn cung. Việc thu hoạch cà phê niên vụ mới tại Brazil với triển vọng nguồn cung nới lỏng hơn 2 năm trước đó đang đến gần, tạo nên tâm lý tích cực trên thị trường, từ đó thúc đẩy nhu cầu bán hàng của nông dân, bất chấp việc tỷ giá USD/Brazil Real giảm phiên thứ 3 liên tiếp khi đồng Real mạnh lên. Bên cạnh đó, sau sự chao đảo của ngành ngân hàng thời gian gần đây, tâm lý lo ngại về suy thoái kinh tế của người dân gia tăng, khiến nhu cầu tiêu thụ đối với cà phê phần nào bị ảnh hưởng, cũng là nhân tố góp phần gây sức ép lên giá.

* 𝑷𝒉𝒂̂𝒏 𝒕𝒊́𝒄𝒉 𝒙𝒖 𝒉𝒖̛𝒐̛́𝒏𝒈

Cà phê Robusta dự báo nhịp giảm đáng kể

Cà phê Robusta - Khung nến W (RC)

Cà phê Robusta dự báo nhịp giảm đáng kể

Cà phê Robusta - Khung nến D (RC)

Trên khung nến tuần, giá vẫn đang đi trong kênh giảm. Nhịp hồi phục khi giá nhận vùng hỗ trợ 1800, hình thành mô hình hai đáy cho một nhịp tăng tốt hồi phục lên vùng trendline trên của kênh giảm.

Ở vùng kháng cự hiện tại, có tín hiệu nến đảo chiều, các chỉ báo RSI đều cho động lượng giảm dần cho tín hiệu phân kỳ, tất cả các tín hiệu đó đều ủng hộ cho quan điểm giá sẽ có phản ứng tại đây. Dự báo nhịp giảm này sẽ cần theo dõi ở các vùng hỗ trợ 2105 - 2090. ( Giá Kỳ hạn tháng 7/2023)

TH1: Nếu giá nhận hỗ trợ tại đây, rất có thể nhịp giảm dự báo chỉ là nhịp điều chỉnh để giá có thể break hẳn khỏi xu hướng giảm trước đó.

TH2: Nếu giá tiếp tục phá vỡ vùng hỗ trợ trên, xu hướng giảm tiếp tục duy trì và tìm về biên cũ vùng 2050 và 2015.

Thông số hợp đồng: Cà phê Rubusta kỳ hạn tháng 7/2023

- Ký hiệu: LRCN23 (trên CQG); RCN2023 (trên tradingview)

- Ký quỹ (mức tối thiểu giao dịch): 43tr/1 lot (hợp đồng)

- Giá trị hợp đồng giao dịch khoảng 470 triệu tương đương đòn bẩy tối đa khoảng 11 lần

- Khuyến nghị vốn đầu tư an toàn : 100 triệu trở lên /1 hđ.

- Biến động 1 giá (ví dụ từ: 1800 -> 1801) là: 10$.

Ngắn hạn, với những tín hiệu từ khung Daily, Nhà đầu tư hoàn toàn có thể mở vị thế bán sẽ có nhiều cơ hội kiếm lợi nhuận tốt.

Theo kịch bản giảm giá về hỗ trợ 2105 - 2090. Chênh lệnh biến động giá giữa giá hiện tại tới khi giảm về vùng hỗ trợ này khoảng 100 giá, tương đương 1000$/ 1 hợp đồng, ký quỹ khoảng 1800$ (48 triệu)/ 1 hợp đồng.

Trên đây là cập nhật thông tin về thị trường cà phê và một số quan điểm về thị trường hỗ trợ nhà đầu tư quan tâm. Tôi có đưa ra các kịch bản là quan điểm chủ quan, Nhà đầu tư tham khảo kịch bản giá, nắm được và hỗ trợ cho quá trình giao dịch tối ưu nhất. Nhà đầu tư quan tâm có thể liên hệ, tư vấn, hợp tác, thông tin ở trong trang cá nhân. Do là quan điểm cá nhân chia sẻ lên cộng đồng không phải khuyến nghị đầu tư, chúc nhà đầu tư có những thương vụ tích cực, hiệu quả.

#nguồn tin tức: tổng hợp từ hàng hóa 247

#nguồn biểu đồ: tradingview.com

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Vương Chúc Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
3 Yêu thích
3 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài liên quan
Quan tâm nhiều
Bài viết cùng chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699 - 0983.267.857

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại