24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Huyền My

Ca nghi mắc Covid-19 ở TPHCM âm tính với SARS-CoV-2

Chuyên mục: KT vĩ mô
Ca nghi mắc Covid-19 ở TPHCM âm tính với SARS-CoV-2

Khu tái định cư Bình Điền, thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh, nơi ông P sinh sống (ảnh: Phạm Nguyễn)

Liên quan thông tin một cán bộ hưu trí sống tại huyện Bình Chánh, TPHCM sau khi đi du lịch từ Sa Pa trở về có biểu hiện nghi mắc Covid-19, Bộ Y tế cho biết trường hợp này đã có kết quả âm tính.

Trao đổi với Dân trí, một lãnh đạo Bộ Y tế cho biết kết quả xét nghiệm khẳng định lại của trường hợp này là âm tính với SARS-CoV-2.
Trường hợp có biểu hiện nghi mắc Covid-19 trước đó là ông N.V.P. (SN: 1956) cán bộ hưu trí ngụ tại thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh, TPHCM. Sau khi đi du lịch từ Sa Pa trở về ông đến bệnh viện kiểm tra trong tình trạng viêm phổi, tăng huyết áp, suy tim nghi mắc Covid-19.
Được biết, trước đó ông P đi Sa Pa từ ngày 24/12/2020 đến 27/12/2020. Trong chuyến đi này, bệnh nhân di chuyển từ TPHCM ra Hà Nội bằng máy bay sau đó di chuyển bằng ô tô lên Sa Pa, Lào Cai theo đoàn 20 người.
Sau khi tham quan Sa Pa ông di chuyển bằng ô tô trở lại Hà Nội theo đoàn và bay từ Hà Nội về TPHCM. Sau khi đáp chuyến bay xuống Tân Sơn Nhất, ông di chuyển bằng ô tô về nhà.
Ngày 28/12/2020 ông V.P. xuất hiện triệu chứng ho, sốt nên mua thuốc tây gần nhà uống. Ngày 29/12/2020 bệnh nhân đến khám tại một phòng khám được kê tòa về nhà điều trị. Đến ngày 31/12/2020 bệnh nhân nhập khoa Cấp cứu tại Bệnh viện Quân Y 7A. Các kết quả xét nghiệm ban đầu nghi bệnh nhân mắc Covid-19. Hiện người bệnh đang được cách ly theo dõi.
Chính quyền địa phương đã tạm thời phong tỏa nơi ở của bệnh nhân tại khu tái định cư Bình Điền, lập danh sách những người tiếp xúc, sẵn sàng phương án xử lý khi có kết quả xét nghiệm khẳng định bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.
Link Nguồn
Vân Sơn - Phạm Nguyễn
Dân Trí
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665